Connect with us

บันเทิง

กันต์ โพสต์ถึงสถานการณ์บ้านเมือง

ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้สถานการณ์บ้านเมืองเราไม่ค่อยสู้ดีสักเท่าไหร่ เศรษฐกิจกำลังแย่ๆมากๆเลยทีเดียว แถมประเทศไทยยังมาเจอกับปัญหาเรื่องของฝุ่น PM2.5 จนประชาชนส่วนใหญ่เดือดร้อนกันหนักมากแทบจะไม่มีที่จะอยู่กัน และงานนี้ดันมาบวกกับเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดหนักมากอยู่ในขณะนี้

ซึ่งต้องบอกเลยว่าโควิด-19 ทำธุรกิจเสียหายหนักมาก และพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดหรือในห้างสรรพสินค้าก็กำลังจะเอาตัวไม่รอดอยู่เหมือนกัน แต่มันก็ไม่ได้เป็นเพียงประเทศไทยประเทศเดียวในหลายๆประเทศทั่วโลกต่างก็เจอปัญหาแบบนี้เหมือนกับเรา แต่ดูเหมือนประเทศไทยจะหนักสุดๆหรือเปล่าก็ไม่รู้

ล่าสุด พิธีกรแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง กันต์ กันตถาวร ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน โดยระบุข้อความว่า ” รถโล่งร้านอาหารเงียบ โรงแรมไม่มีคนเข้าพัก ห้างสรรพสินค้า คนน้อยมาก โรงพยาบาล ไม่มีคนกล้าไป ของขายไม่ได้ คนระวังการใช้เงินมากขึ้น สาธุ ประเทศไทย ” และหลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเพียบเลยทีเดียว

อาทิเช่น ” ถนนหนทางของคนกทม.โล่งค่ะ รถแท็กซี่จอดเต็มอู่ คนขับบอกไม่รู้จะไปรับใคร ร้านค้าเงียบเหงา บางรายถึงกับหยุดขายไม่มีกำหนด ยิ่งโรงเรียนปิดเทอมถนนยิ่งเงียบเชี้ยบ 3ทุ่มนี้คนในกรุงเทพฯไม่ค่อยมีแล้วค่ะ แถวสีลมเคยครึกครื้น ตอนนี้เงียบมากค่ะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้กันและกัน สู้สู้นะคะทุกคน”

“ไม่ว่าที่ไหนโล่งหมดทุกที่ นี้คือสภาพสนามบินฮ่องกงโล่งมากๆเพราะเที่ยวบินบางที่ถูกยกเลิก เพราะป้องกันไวรัสระบาด อย่างไรก่อขอให้พี่น้องคนไทยทุกๆๆคนป้องกันและหลีกเลี่ยงการไปแหล่ง ผุ้คนมาก หลีกเลี่ยงการใช้ รถ รึ เรือ สาธารณะ น้อยลง ไปไหน สวมหน้าอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์ รึ กระดาษแอลกอฮอล์ ติดตัวตลอด และที่สำคัญ รักษาสุขภาพให้แข็งแรง กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ บ่อยๆๆ”

“ไม่ใช่ประเทศไทยค่ะ ทั่วโลกเหมือนกัน ต่างก็ไม่รับคนเข้า และไม่ให้คนของตัวเองออกเช่นกัน ใครเดินทางพอกลับก็ต้องกักตัวเหมือนกัน ลองดูอิตาลีซิเงียบกริบ สนามบินแต่ละประเทศเงียบห้ามหลายประเทศเข้า ฝรั่งเศสเครื่องบินจอดสนิทเป็นร้อยๆลำ เพราะตอนนี้มันระบาดไปทั่วโลก”

“อย่าไปโทษใครมันเรื่องของเชื้อโรคใครก็ช่วยเราไม่ได้ นอกจากตัวเราเอง ช่วยกันป้องกัน คนกลับจากต่างประเทศก็กักตัวเองนิดนึง คนปกติก็รักษาความสะอาด ไม่ได้จะว่าใครนะแค่อยากให้กำลังใจเราจะผ่านไปได้นะคะทุกคนสู้ๆ”

ขอบคุณข้อมูล:kankantathavorn , กันต์ กันตถาวร

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!