Connect with us

ข่าวทั่วไป

สื่ออังกฤษ รณรงค์การไหว้แทนจับมือ ป้องกันไวรัส

วัฒนธรรมการไหว้ของไทยตอนนี้เป็นที่ให้ความสนใจกับในหลายๆประเทศมากๆเลยทีเดียว เมื่อมีสื่อใหญ่ของอังกฤษ เสนอข่าวเริ่มรณรงค์ การไหว้แบบไทยแทนการจับมือเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีเฟซบุ๊ก nobody06 ได้นำภาพข่าวดังกล่าวมาโพสต์ พร้อมระบุว่า

” นักเรียนไทยที่วิทยาลัยไบรตันในอังกฤษ กำลังสอนเพื่อนๆนักเรียนในเรื่อง “การไหว้แบบไทย” เป็นทางเลือกแทนในการจับมือ เพื่อหยุดยั้งการแพร่กระจายของไวรัสที่อาจถึงแก่ชีวิต อาจารย์ใหญ่จอห์น วีค กล่าวว่า เรามักจะขอให้นักเรียนของเราทักทายผู้มาเยี่ยมชมวิทยาลัยด้วยการจับมือแนะนำตัวเองอย่างถูกต้องและยิ้ม

“อย่างไรก็ดีจากการระบาดของไวรัสนี้ ทำให้ต้องหลีกเลี่ยงการจับมือ แต่เราก็ไม่ต้องการสูญเสียความอบอุ่นจากการต้อนรับนั้น ดังนั้นเราจึงขอให้เด็กไทยสามคนช่วยอธิบายว่าเราสามารถใช้ Thai Wai เป็นแบบอย่างสำหรับการทักทายได้อย่างไร เพื่อเราจะได้มีส่วนร่วมในการชะลอการแพร่กระจายของไวรัส’

อาจารย์ใหญ่หวังว่านโยบายใหม่นี้จะช่วยปกป้องผู้มาเยี่ยมเยียนและเสริมว่า: “เด็กเล็กจะได้ไม่ทุกข์ทรมานจาก coronavirus ในขณะที่สำหรับผู้สูงอายุก็มีความปลอดภัยมากขึ้น”เนื่องจากจำนวนผู้ป่วย coronavirus ในสหราชอาณาจักรไต่ระดับ วิทยาลัย Brighton จึงมุ่งมั่นที่จะรักษาผู้มาเยี่ยม ด้วยการทักทายที่เหมาะสมและปลอดภัย

“นั่นหมายความว่าโรงเรียนประถมมีความรับผิดชอบเป็นพิเศษในการหาวิธีที่สนุกและจินตนาการในการทำให้เด็กเล็กตระหนักว่าการวิ่งไปจูบคุณยายหากมีการแพร่ระบาดจะไม่ฉลาดเลย” “นักเรียนที่มีอายุมากกว่าจะเข้าใจความสำคัญของการล้างมือเป็นประจำได้ง่ายขึ้นและพยายามที่จะหยุดการสัมผัสมือหรือใบหน้าของพวกเขา

แต่เด็กอายุหกหรือเจ็ดปีมีแนวโน้มที่จะลืมสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดและทำให้ปู่ย่าตายายตกอยู่ในความเสี่ยง” “การผ่านการเรียนรู้จากการไหว้ จะทำให้เด็กๆเริ่มจำได้ว่าทำไมพวกเขาต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสกันในช่วงนี้ และแทนการกอดคุณยายด้วยการไหว้” ”

 

รณรงค์ไหว้แบบไทย

เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19

ขอบคุณข้อมูล:nobody06

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!