Connect with us

บันเทิง

เเป้งโกะ เล่าดูเเลตัวเองอย่างละเอียด หลังไปญี่ปุ่น

เรียกว่าเป็นนักร้องสาวเสียงใส เเละยังเป็นนักประพันธ์ดนตรี ที่มีความสามารถหลากหลาย สำหรับสาวเเป้งโกะ จินตนัดดา ที่เธอมีผลงานเพลงเเละการเเสดงฝากไว้ให้เเฟนๆได้รับชมมากมายอย่าง ฤดูที่ฉันเหงา, จุดนัดพบ ปีกทอง, รวมถึง ละครอื่นๆ เเละหลังจากที่สาวเเป้งโกะได้เดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ผ่านมา เธอก็ทำเหมือนคนอื่น โดยการกักบริเวณตัวเอง 14 วัน

ซึ่งสาวเเป้งโกะได้ออกมาเเชร์ประสบการณ์การดูเเลตัวเอง เมื่อต้องอยู่ในพื้นที่เสี่ยงติดโควิด-19 ด้วยว่า “Back from Japan!! กลับมาแล้วว พร้อมกักตัวเอง 14 วัน… ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงค่า!!… ❤️❤️แอบขอเล่านิดนึง เนื่องจากทริปนี้ไปทำงานมา ( ทริปเที่ยวยกเลิกยาวๆเลย…) ก่อนไปเราก็ศึกษาเรื่องการดูแลตัวเอง หาข้อมูลว่าเราสามารถติด COVID19 จากอะไรได้บ้าง

เราเลยพกไปทั้งเจลล้างมือ สเปรย์แอลกอฮอล์ ( ซื้อแบบสเปรย์ไปขวดนึงตามรูป ปละซื้อขวดใหญ่มารีฟิลค่ะ ) กระดาษเปียก และ mask สำหรับเปลี่ยนวันละ 2-3 อัน และเสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยนทุกวันแบบไม่ซ้ำชิ้น ( เผื่อมีคนไอใส่เสื้อเราไปอีก…)การดูแลตัวเองตอนอยู่ที่นั่นคือเริ่มตั้งแต่ขึ้นเครื่อง เราพกแอลกอฮอลแบบสเปรย์ไปฉีดตามที่นั่ง ทุกๆที่คิดว่ามือจะต้องสัมผัสโดน

หน้าจอ belt ประตูห้องน้ำ กลอน ที่กดชักโครก หูกระเป๋า ที่วางแขนฯลฯ ซึ่งตามข้อมูลที่หามาคือจะต้องฉีกทิ้งไว้ประมาณ 30 วิถึงจะฆ่าเชื้อได้ส่วนช่วงเวลาระหว่างวันก็ใช้วิธีเดียวกันคือฉีดแอลกอฮอลในทุกๆที่ๆมือจะสัมผัส คอยเช็ดมือถือและกล้อง และบัตรเครดิทอยู่เรื่อยๆ พยายามไม่เอามือมาเกาหน้าเกาตา ถึงห้อง รร. สเปรย์สวิตไฟทั้งหมด และปุ่มทุกปุ่มที่ต้องกด สเปรย์กระเป๋าเดินทางก่อนเข้าหัองอีกรอบ

และที่สำคัญคือเราสเปรย์เงินด้วย ทั้งแบงค์และเหรียญ ไปจนถึงกระเป๋าสตางค์ด้านใน!!!..555 เพราะมันผ่านมือคนมาเยอะมา สเปรย์บ่อยจนขำตัวเอง แต่ก็เพื่อความปลอดภัย…นอกจากนั้นก็ กินร้อน ช้อนกลาง ใส่มาร์กตลอดเวลา ยกเว้นตอนถ่ายงานและตอนกินเป็นช่วงสั้นๆ…อีกอย่างคิอกิน Vitamin C ทุกวันด้วยกลับมาถึงบ้าน ก่อนออกจากสนามบินเราก็สเปรย์ตัวเองและของทั้งหมดก่อนขึ้นรถ

ไม่จับอะไรในรถเลย ใส่หน้ากาก และพ่อแม่ก็ใส่ด้วย ลงจากรถสเปรย์รถตรงที่เรานั่งและจับโดน ตรงที่วางของอีกรอบ รีบเอาเสื้อผ้าไปซักน้ำร้อน และอาบน้ำสระผม… นอนนี้กักตัวเอง Day 0 เรียบร้อย.. และอยู่บ้านยาวๆไปอีก 14-15 วัน ค่า ( ROVเราต้อง rank up, กูซูจะต้องต้อนรับการกลับมาของเรา…) 😷😷😷

ใครมีอะไรแนะนำก็บอกกันได้เลยน้า เผื่อเราตกหล่นอะไรเรื่องการดูแลตัวเองไป… ส่วนใครจะไปเที่ยวตอนนี้เลื่อนก่อนเนอะ เราก็เลื่อนที่เหลือไปหมดแล้ว 😊😊😊ปล. ไม่เคยสะอาดเท่านี้มาก่อนในชีวิตเลยค่ะ!!..555″ดูเเลตัวเองเเบบเคร่งครัดมากๆเลยค่า

รักษาความสะอาด

ได้ดีมากๆ

รับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย

เก่งมากๆเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล: wonderingpango

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!