Connect with us

บันเทิง

มอส ขอรับผิดชอบต่อสังคม หลังกลับมาจากญี่ปุ่น

เรียกได้ว่าตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงเฝ้าระวังเลยก็ว่าได้ สำหรับเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายๆ คนที่มีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศก็ต้องยกเลิกทริปไปเพราะหวั่นที่จะติดเชื้อดังกล่าว ส่วนคนที่พึ่งกลับมาจากต่างประเทศก็ต้องกักตัวอยู่ในบ้านเป็นเวลา 14 วัน เพื่อลดการแพร่เชื้อให้กับคนอื่น

ล่าสุด นักร้องหนุ่ม อย่าง “มอส ปฏิภาณ” ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม หลังจากตนเองและลูกสาวเพิ่งเดินทางกลับมาประเทศญี่ปุ่น โดยได้ระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า “ผมกับโสนไปญี่ปุ่นมาครับ เราออกเดินทางในวันที่กระทรวงสาธารสุขมีประกาศขอความร่วมมืองดเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง ผมกับเกมเราวิตกกันหนักมาก แต่ในตอนนั้นข้อมูลเราไม่พอจริงๆ ประกาศก็ออก ในขณะที่เราจะต้องเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ทริปนี้เป็น Daddy-daughter trip ของผมกับโสน ที่เราวางแผนกันมานาน

เราจึงตัดสินใจว่าเราจะไป ด้วยเหตุผลว่านี่เป็นทริปให้โสนไปเรียนสกี เราอยู่รีสอร์ทเดียวทุกวันไม่ย้าย ไม่ได้ไปเที่ยวไหน จุดอันตรายคือส่วนของเครื่องบิน และสนามบิน ซึ่งเราจะต้องปกป้องตัวเองเต็มที่ ว่าแล้วเกมก็เตรียมแอลกอฮอล์ ทั้งแบบแผ่น แบบเจลหน้ากากอนามัยสารพัดแบบให้เพียงพอเพื่อป้องกันตัวเองผมไปได้ไม่นาน สถานการณ์ที่ญี่ปุ่นก็ดูปกติมากๆ แต่ก็ข่าวของคุณป้า super spreader ที่เกาหลีใต้ก็เริ่มออก ตามมาด้วยกระทรวงศึกษาธิการประกาศให้นักเรียน และครูที่ไปประเทศกลุ่มเสี่ยงต้อง quarantine 14 วัน ผมเริ่มวิตก

และให้ผู้จัดการติดต่อแจ้งข่าวเรื่องผมอยู่ญี่ปุ่นกับผู้จัดงาน และเจ้าภาพทั้งหลายที่ผมต้องกลับไปเล่นคอนเสิร์ต ใน 14 วันนี้ เนื่องจากผมมีความเห็นว่า ผมต้องรับผิดชอบต่อสังคมหลายๆส่วนด้วยการ quarantine ตัวเอง 14 วัน ซึ่งผู้จัดบางรายได้ตัดสินใจเลื่อนงานออกไปเลย เนื่องจากไม่ต้องการเพิ่มความเสี่ยงด้วยการให้คนจำนวนมากมารวมกัน (ซึ่งผมมีความเห็นว่า หากไม่เดือดร้อนในส่วนไหน วิธีการนี้เป็นวิธีการควบคุมความเสี่ยงที่ดีมาก)

สำหรับผู้จัดบางรายที่ไม่สามารถเลื่อนงานออกไปได้ มอสต้องขอกราบขออภัยอย่างสูง 🙏🙏🙏ตอนนี้ผู้จัดการของผมจะพยายามจัดการจัดหานักร้องให้แทนอย่างเต็มความสามารถ ในส่วนของผมกับโสน เราก็ต้องแยกกันอยู่กับสวรรค์และเกมต่อไปอีก 14 วัน เป็น daddy-daughter trip ที่ยาวสะใจ จนโสนคงไม่อยากไปอีกแล้วล่ะมั้ง 😆😆😆”

มอส ขอรับผิดชอบสังคม

หลังกลับมาจากทริปญี่ปุ่น

ขอบคุณข้อมูล:mospatiparn

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!