นก สินจัย นักแสดงมากฝีมือ จากค่าตัว 500 สู่ตัวแม่ของวงการ

โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมา 40 กว่าปีได้แล้วค่ะ สำหรับ นก – สินจัย เปล่งพานิช ที่ปัจจุบันอายุ 58 ปีแล้ว นก เป็นนักแสดง นางแบบ นักร้อง พิธีกร ผู้จัดละครชาวไทย เคยออกผลงานอัลบั้มเพลงชุด ทอฝัน (2533) กับค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

ซึ่งทุกวันนี้ นก นั้นมีครบทุกอย่างแล้ว ทั้งชื่อเสียงเงินทอง แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ไม่ง่ายเลย เพราะว่าก่อนหน้านี้ นก เคยเปิดใจกับสื่อถึงเรื่องเส้นทางในวงการบันเทิงของตัวเองว่า

“อยู่ในวงการมา 40 กว่าปีแล้วก็ดีนะคะ แต่เอาจริงๆนะจะว่าไปมันก็เหมือนการใช้ชีวิตคือ มีทั้งด้านที่ฝ่าฟันหรือที่มีปัญหา แต่ในขณะเดียวกันมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะยืนอยู่ตรงนี้ได้นานขนาดนี้ เลยรู้สึกว่ามันก็คุ้มค่าเหมือนกัน ที่เราเดินมาได้ถึงขนาดนี้

ตอนนั้นอายุ 15 มีคนชวนไปถ่ายแบบ ก็ตอบรับเพราะว่าอยากหาตังค์เรียนหนังสือ ซึ่งก็ยังไม่ได้ตังค์ด้วยนะคะ ได้เป็นเสื้อผ้าแต่เราเป็นแค่เด็ก แล้วรู้สึกว่ามีงานทำ หลังจากนั้นงานอื่นๆก็เริ่มติดต่อมา

ก็จะได้ค่ารถ 300-500 ซึ่งสำหรับเด็กก็รู้สึกว่า 500 นี่เยอะนะโอเคเลย แต่ไม่ได้คิดว่าฉันต้องทำอะไรต่อ ก็เรียนหนังสือสลับไปกับการทำงานช่วงปิดเทอม

ส่วนในวันนี้ที่ก้าวขึ้นเป็นระดับตัวแม่ของวงการ แน่นอนว่าความคิดต่างๆย่อมเปลี่ยนไป ความคาดหวังมันเปลี่ยนไปตรงที่ว่า พอเราโตขึ้นจนถึงจุดที่เป็นนักแสดง มันก็เหมือนแตะเพดานแล้วละ

รอแค่ว่าอาจจะมีบทที่น่าสนใจ สนุกๆเล็กๆน้อยๆหรืออะไรแค่นั้น ไม่ใช่บทนางเอกทั้งเรื่องยืนอยู่คนเดียว คงไม่ต้องขนาดนั้น แค่มีอะไรน่าสนใจ

คือมันมาไกลขนาดที่ว่าเราคงออกจากนี้ไปไม่ได้ ไม่รู้จะไปทำอะไร ไปทำอาชีพอะไรแล้ว”

จากนักแสดงค่าตัว 500 บาทพัฒนาฝีมือการทำงานของตัวเอง ทุ่มเทกับงานที่ได้รับมอบหมายจนทำให้ นก ขึ้นแท่นเป็นตัวแม่ของวงการบันเทิงได้ สุดยอดไปเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : noksinjai