นักบอลเลย์สาวไทย ที่โบยบิน เล่นลีกเวียดนาม

เรียกได้ว่าไม่เงียบเหงาเลยหลังจบวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก เราก็ยังสามารถติดตามการเล่นของสาวไทยได้ในการเล่นในลีกเวียดนาม ที่เป็นรายการระยะสั้นที่จัดขึ้นหลังไทยลีกพอดี โดยจะมีดาวรุ่งของวอลเลย์บอลไทยหลายคนที่ได้รับเดินทางไปเล่นในครั้งนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ออมสิน ศศิภาพร จันทวิสูตร เป็นอีกคนที่ไม่ได้พักเลย

กับเจ้าของรางวัลพิเศษจากลีกปีนี้ถึงสองรางวัล ลงสนามไปเรียกน้ำย่อยเรียบร้อยสำหรับสาวคนนี้ แม้จะไม่ได้พักแต่เธอก็ยังตีหนักเหมือนเดิม

พร้อมทำคะแนนจากลูกเสิร์ฟได้อีกด้วยในนัดล่าสุดที่ได้ลงเล่น ออมเป็นอีกคนที่ลงหลังแล้วเหนียวมากๆ ยากที่บอลจะลงพื้น

ไม่เท่านั้นยังมีบอลบุกที่ทะลุทะลวงบล็อกได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมที่จะเป็นตัวทำคะแนนหลักให้กับทีมเลย ยืนยันจากรางวัลผู้เล่นทำคะแนนสูงสุดของลีกที่พึ่งได้รับไป

การไปเล่นที่เวียดนามครั้งนี้ของออมก็น่าสนใจอยู่เหมือนกัน ด้วยการที่ต้องไปตีบอลสไตล์ที่แตกต่างออกไป ว่าเธอจะทำได้ดีแค่ไหน

แน่นอนด้วยดีกรีทีมชาติของเธอหลายคนต้องตั้งความหวังไว้แน่นอน ก็อยู่ที่ออมแล้วว่าจะทำผลงานได้ยอดเยี่ยมแค่ไหน แต่มั่นใจได้เลยว่าน่าจะยอดเยี่ยมมากๆเลยทีเดียว

โดยออมสินเริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นประถมที่ ร.ร.วัดบ้านเกา จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นมาเรียนต่อระดับมัธยมที่ ร.ร.สวนกุหลาบ นนทบุรี

และร.ร.กีฬานครนนท์วิทยา 6  ก่อนจะต่อระดับอุดมศึกษาที่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ออมติดทีมชาติมาตั้งแต่ชุดเยาวชนโดยมีผลงานเด่นคือ รองแชมป์ยุวชนชิงแชมป์อาเซียน 2012

และคว้าอันดับ 5 ศึกยุวชนชิงแชมป์เอเชีย 2012 และได้รับการคาดหมายว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติชุดใหญ่

ขอบคุณข้อมูล:aom_sin_11