Connect with us

ข่าวทั่วไป

หนุ่มวัย 10 ขวบนั่งร้องไห้หลังป่วย ไม่ได้ต่อยมวยเลี้ยงครอบครัว

เป็นเรื่องราวดีๆที่ถูกเเชร์ลงบนโลกโซเชียล หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Mammoth Nutt ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่มาขอเรียนมวย เพราะอยากได้เงิน หลังจากคุณตาป่วยทำให้ลุกไปไหนไม่ได้ต้องนอนติดเตียงอยู่ตลอด เเละเเม่ได้ทิ้งไปมีสามีใหม่เเละทิ้งน้องไว้ให้ตากับยายเลี้ยง

ซึ่งข้อความได้ระบุว่า “ทัพหลัง อโยธยาไฟท์ยิม…อายุ 10 ปี เรียนอยู่ ป.5อาศัยอยู่ในสลัมหลังวัดภูเขาทอง จังหวัดพระนครศรีอยุธยาบ้านหลังเล็กๆ อาศัยอยู่กัน 6 คน หลังคารั่ว พื้นผุกร่อนคุณตาเป็นอัมพาต คุณยายเป็นหลักหาเลี้ยงครอบครัวทัพหลังไม่รู้จักพ่อ แม่มีพ่อใหม่ทิ้งเขากับพี่ๆไว้ให้ตายายเลี้ยงสองเดือนก่อน ทัพหลังเดินมาที่ยิม ขอเรียนมวย ชกมวยเพราะอยากได้เงินถึงตอนนี้สถิติชก 3 ครั้ง แพ้น๊อค 3 ครั้ง ไม่เคยแพ้คะแนนชกแต่ละครั้งได้ค่าตอบแทน 500-1,000 บาท

ทัพหลังจะเอาไปอวดคุณตาที่นอนติดเตียงคุณตาน้ำตาซึมทุกครั้ง เพราะคุณตาก็เป็นนักมวยเก่าชกมา 400 กว่าครั้ง เลือดนักสู้แบบคุณตายังข้นอยู่แล้วเงินจากน้ำพักน้ำแรงนั้นก็ถูกส่งมอบต่อให้คุณยายเพื่อเป็นค่าข้าว ค่าอาหาร เลี้ยงคนในครอบครัวทัพหลังไม่ค่อยมีเงินไปโรงเรียนข้าวที่หุงอาศัยไปขอข้าวสารจากวัดที่ผู้มีจิตศรัทธานำมาถวายพระกับข้าวมีมาม่ากับไข่เจียวเป็นหลัก นอกเหนือจากนั้นนานๆทีเพราะแพงไปวันนี้ทัพหลังนั่งน้ำตาซึมผมเข้าไปถามว่าทำไมเขาร้องให้เพราะเขาพลาดโอกาส

โอกาสที่เขาจะได้ขึ้นชกเย็นนี้เขามีรายการชก เงิน 1,000 บาทกำลังจะมาถึงมือเขาหลังเขาชกเสร็จแล้วพรุ่งนี้เช้าเขาจะได้เอาไปอวดคุณตา ส่งมอบต่อให้คุณยาย และสุดท้ายเป็นอาหารในท้องของทุกคนในครอบครัวแต่…..ทัพหลังเป็นไข้ กินยาแล้วก็ยังไม่ดีขึ้นพลาดการขึ้นชกอย่าน่าเสียดายยิ่งโอกาสหน้ายังมีน่ะไอ้ลูกชายเกิดเป็นลูกผู้ชายน้ำตาต้องไม่หยดให้คนอื่นเห็นว่าเราอ่อนแอชีวิตมันต้องสู้ ขออย่ายอมแพ้ตั้งมั่นตั้งใจ อย่ายุ่งเกี่ยวกับเรื่องไม่ดีแล้ววันข้างหน้าเจ้าจะเป็นแชมป์โลก…ทัพหลัง อโยธยาไฟท์ยิม….”

ขอบคุณข้อมูล: Mammoth Nutt

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!