Connect with us

บันเทิง

ป๋ากิ๊ก เผยเหตุผลที่เจ้าหน้าใช้เวลานาน ในการจัดการจ่าคลั่ง

เรียกได้ว่ายังคงประเด็นที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวในขณะนี้ สำหรับเหตุการณ์จ่าคลั่งกราดยิงที่โคราช ล่าสุดพิธีการอารมณ์ดี อย่าง “ป๋ากิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ” ได้ออกมาแชร์ข้อความของ “Themoment Tum” บนเฟซบุ๊กของตัวเอง พร้อมกับระบุแคปชั่นว่า “หลายคนยังสงสัย…ทำไมใช้เวลานานจัง? คนร้ายมันเก่งมากรึไง? ลองอ่านอันนี้ แล้วคิดตาม เผื่อจะมองเห็นอะไรบ้าง”

โดยข้อความดังกล่าวนั้นได้เขียนเอาไว้ว่า “๐๙๑๐๐๐ ก.พ. ๖๓ อยากให้อ่านครับ ชอบความคิด … ขอบคุณเจ้าของบทความฝั่งหนึ่ง … ยิงทุกนัดแบบไม่ต้องคิด เพราะทุกชีวิตไม่มีความหมายอีกฝั่งหนึ่ง … จะยิงแต่ละนัดต้องคิด เพราะทุกชีวิตล้วนมีความหมายฝั่งหนึ่ง … ใช้สัญชาตญาณของสัตว์ป่า ไม่อยู่ในกฎเกณฑ์ใดๆ ไร้ซึ่งการควบคุมอีกฝั่งหนึ่ง … ใช้สัญชาตญาณความเป็นมนุษย์ ปฏิบัติการด้วยจิตสำนึกของความเป็นเจ้าหน้าที่

ได้รับการฝึกฝน มีวินัยปฏิบัติการตามคำสั่งฝั่งหนึ่ง … ไม่มีอะไรจะสูญเสีย อีกฝั่งหนึ่ง … คำนึงถึงทุกความสูญเสีย ฝั่งหนึ่ง … อยู่ในที่ลับ ใช้ยุทธวิธีกองโจร หมาลอบกัด อีกฝั่งหนึ่ง … เปิดหน้าสู้ (แต่มีคนช่วยรายงานความเคลื่อนไหวผ่านสื่อโซเชียลตลอดเวลา) เจ้าหน้าที่ทุกนาย ได้รับการฝึกฝนมา (อย่างหนัก) เพื่อรองรับสถานการณ์ฉุกเฉิน แก้ไขวิกฤตการณ์เยี่ยงนี้โดยเฉพาะ เจ้าหน้าที่ทุกนาย เสียสละเวลากว่า 1 ใน 3 ของชีวิต ไปกับการฝึกฝนร่างกาย เพิ่มพูนทักษะ กว่าจะผ่านแต่ละหลักสูตร

เลือดตก ยางออก เกือบเอาชีวิตไม่รอดหลายคนสูญเสียชีวิตวัยรุ่นไปโดยปริยาย เพื่อจะได้มายืนอยู่จุดนี้ เพื่อจะมาทำหน้าที่นี้ ถ้าไปถามจะได้คำตอบว่า “เป็นความภาคภูมิใจ”วันนี้ พวกเค้าต้องเสียสละแม้กระทั่งชีวิตของพวกเค้าเอง เหลือไว้แค่ชื่อ กับเกียรติประวัติของชีวิตถ้าชีวิตนี้มึงเกิดมาเพื่อตัวมึงเอง ไม่เคยเสียสละอะไรเพื่อคนอื่น มึงอย่าพูดจาหมา ๆ หรือแสดงความคิดเห็นอันไม่สร้างสรรค์ และ ไร้สมอง แม้วันนี้เค้าจะไม่อยู่แล้ว แต่พ่อ แม่ พี่ น้อง ลูก เมีย เพื่อนฝูงคนที่รักเค้า ยังอยู่ ถ้าพวกมึงไม่คิดที่จะเอาใจช่วย ก็ช่วยหุบปากหมา ๆ ของมึงไปด้วย ไอ้พวกไม่มีความคิด และ ทัศนคติที่สร้างสรรค์ #Rip กับทุกความสูญเสีย …#Save_A26″

ป๋ากิ๊ก

แชร์เรื่องเล่า

ทำไมเจ้าหน้าที่

ถึงใช้เวลานานในการจัดการจ่าคลั่ง

ขอบคุณข้อมูล:Kiat Kitcharoen

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!