4 นางเอกดัง ที่เคยอยู่ช่อง 7 มาก่อน

เป็นอีกหนึ่งช่องดังที่อยู่คู่กับหน้าจอทีวีมานานหลายสิบปีแล้วละค่ะ สำหรับ ช่อง 7 HD เพราะมีผลงานปังๆออกมาให้ติดตามกันตลอด ไม่ว่าจะละคร , รายการข่าว-รายการบันเทิงและยังเป็นช่องที่แจ้งเกิดนักแสดงมากมายทั้งชายและหญิง

ในวันนี้เราก็มี 4 นางเอกดังจากช่องต่างๆที่แจ้งเกิดหรือมีผลงานละครเรื่องแรกกับทางช่อง 7 มาฝากกันด้วย เอาเป็นว่าจะมีใครที่คิดไม่ถึงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่า

1. เริ่มมาที่นางเอกสาว “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ซึ่งเป็นนางเอกแถวหน้าของช่อง 3 เพราะสาวคนนี้เข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายโฆษณาและได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก อย่าง “เด็กหอ” ก่อนจะมาเป็นผู้ประกาศของช่อง 7

2. “แยม มทิรา” เพราะเคยแจ้งเกิดจากการเป็นนางเอกละครพื้นบ้านกับทางช่อง 7 มาก่อนในบท ‘เจ้าหญิงสุวิชญา’ จากละคร ‘ไชยเชษฐ์’

3. “แอฟ ทักษอร” เพราะเคยแสดงฝีมือไว้กับทางช่อง 7 ในบท ‘กิ่งดาว ดารุณี’ ในละครอิงประวัติชีวิตเรื่อง ‘มิตรชัยบัญชา มายาชีวิต’ ทางช่อง 7 สี ซึ่งนับเป็นละครเรื่องเดียวของแอฟที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับช่อง 7

4. “ชมพู่ อารยา” ซุปตาร์สาวคนดังของช่อง 3 เพราะสาวคนนี้เคยโลดแล่นอยู่ในช่อง 7 สีในฐานะนางเอกมาแล้วและมีผลงานสร้างชื่ออย่าง “หมอลำซัมเมอร์” ซึ่งเป็นละครที่ดังและกระแสตอบรับดีมากจนถูกนำมาทำเป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันด้วย

แหม ต้องบอกเลยว่าแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดาเลยละค่ะ ซึ่งหลังจากที่ได้มาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 หรือช่องอื่นๆแล้วก็ปังขึ้นกว่าเดิมทุกคนด้วย

เพราะมีผลงานละครออกมาให้ติดตามกันรัวๆในขณะที่หลายคนก็ได้กลายมาเป็นนักแสดงแถวหน้าในวงการบันเทิงแล้วด้วย

ก็ต้องยอมรับเลยว่า ช่อง 7 นั้นเคยเปิดโอกาสให้กับนักแสดงหน้าใหม่หลายคนเลยละค่ะ และแม้หลายคนจะไม่ได้ไปต่อกับช่องแต่ก็ไปได้ไกลทุกคนเลย

ขอบคุณข้อมูล : @ chomismaterialgirl , taewaew_natapohn , yammatira , aff_taksaorn