ตุ๊กกี้ ยิ้มออกหลังหายป่วย ใช้เวลารักษา 2 ปี

ถือเป็นดาราตลกชื่อดังที่มักสร้างรอยยิ้มเสียงหัวเราะให้กับหลายๆคน สำหรับ ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน โลดแล่นอยู่ในวงการมานานมาผลงานออกมาให้ได้ติดตามอย่างต่อเนื่องและเธอยังได้รับโอกาสดีๆจากผู้ใหญ่ให้เป็นพิธีกรอีกด้วย

ล่าสุด ตุ๊กกี้ ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า 🫀เกือบ 2 ปี ที่ความไม่พอดีของอารมภ์ ขึ้นๆลงๆ เหวี่ยงๆ วีน หัวเราะตอนน้ำตาไหล ร้องไห้ไปยิ้มไป เหมือนคนบ้า มันจบไปละ ละมันก็ผ่านไปด้วยดี

สุดท้ายนี้ ขาดไป ไม่กี่วันก็ครบ 1 ปี ( 28 มกรา 65 ) ในการต่อสู้กับมัน ฉันเรียกมันว่า อีโรคบ้า โรคที่ คนอย่างฉันไม่ชอบกินยา โรคที่คนชอบคิดเรื่องคนอื่นอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนชอบความสนุกมากอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนจริงจังอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนชอบห่วงชีวิตคนอื่นอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนไม่ปล่อยวางอย่างฉันไม่ชอบ สุดท้ายไอ้ที่มันไม่ชอบ แต่ต้องทำให้ได้และให้ชอบจนอยู่กับมันให้ได้

มันต้องรักษา ใช่ รักษามาแบบต่อเนื่อง พยายามสุดๆ เอาใจไปให้เวลากับคุณหมอ 60 เอาใจให้ตัวเองอีก40% วัดใจสู้กันไป ทดสอบความอดทน ซักครั้ง ในเมื่อวันที่ต้องสู้กับโรคแบบนี้ มันก็ต้องเอาให้อยู่ ไม่ล้มหมอน นอนเสื่อ เข้าน้ำเกลือ ก็บุญละ แต่แน่รู้แหล่ะ สมองสั่งการชีวิต ซึ่งในใจคิด ว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถ้าใจสู้กับมัน สุดท้ายแล้ว ก็ผ่านมันไปได้

🙏🏻ขอบคุณ ผู้อยู่เบื้องหลังความคลี่คลาย เบาลงในเรื่องความคาดหวัง ตาสมัยยายพิน ที่พูดสั้นๆ ทุกครั้ง ว่าให้คิดแต่เรื่องตัวเองพอแล้ว ง่ายๆแต่หนูเข้าใจมาก จ้ะ

🫶🏻ขอบคุณพี่บู้ @ferriderbubu5195 คนแรกคนเดียวที่เจอกับอีโรคบ้าก่อนใครที่เดียวที่รองรับช่วงดิ่ง ช่วงพุ่ง คนที่รับส่งโรงบาลพร้อมกับคำว่า รักตัวเองได้ไหม!🫶🏻

🫶🏻ขอบคุณพี่อุล @aunner10 ผู้เปิดสมอง ด้วยคำปลอบใจที่จุกอก คำห้วนๆ ที่พูดครั้งเดียวจบ และหนังสือทุกเล่มที่ตามคำสั่ง แล้ว มันดีย์ต่อแก่นใจมาก ขอบคุณนะ ทุกคำด่า=ห่วง

🫶🏻ขอบคุณพี่อาร์ม @armkornkan ผู้ถามไถ่ทุกครั้งและคำปลอบใจที่พูดแล้ว อืม นี่คนรักกัน ♥️

🙏🏻ขอบคุณคุณหมอ ที่โรงพยาบาล ทุกท่านนะคะ หนูรอด และ ปลอดภัย ละคะ 🙏🏻 📚 ขอบคุณหนังสือทุกเล่ม ทุกสำนักพิมพ์ที่จรรโลงใจให้หนูตลอด 11 เดือน @bookish.1994 @klaoshow @ppoojiradt @naiinfanclub 🧠

🙏🏻ขอบคุณหัวใจที่หวังดีทุกครั้งที่เจอคำว่า สู้ๆ จากทุกคนจำทุกครั้งที่ได้ยิน ขอบคุณทุกคอมเม้น ทุกDM ที่ให้กำลังใจ ขอบคุณนะคะ ขอบคุณค่ะ🙏🏻

🧠เชื่อเสมอ มันหายได้ สมองเรา ใจเรา เอาให้ถูกที่ ถูกเวลา ถูกคน แล้วทุกอย่างก็จะเสมอภาค เสมอใจ เสมอตัว เลือกได้ เพื่อความสุข เลือกแล้ว ก็จะสุข ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังต่อสู้ กับ อะไรก็ตามที่ต้องการคนเข้าใจ สุดท้าย ใจที่เข้าใจเราได้ดีที่สุด คือ ใจเราเอง บันทึกใจ 24/12/65 ♥️ หนู 🧠 หาย 🫀แล้ว 🎉 ของขวัญปีใหม่ 2566

ขอบคุณข้อมูล : tukky66