Connect with us

บทความแง่คิดดีๆ

อย่าฝากทั้งชีวิต ของคุณไว้กับสามี

เป็นเรื่องเล่าที่นำมาฝากเพื่อเตือนสติผู้หญิง เรื่องราวมีดังนี้ ฝ่ายชายมีเงินหนึ่งแสนห้าหมื่นบาท ฝ่ายหญิงมีเงินหนึ่งแสน ก่อนที่จะแต่งงาน ฝ่ายชายนำเงินไปดาวน์บ้าน ฝ่ายหญิงนำเงินไปซื้อของตกแต่งบ้าน จากนั้นทั้งสองแต่งงานกัน ฝ่ายชายผ่อนค่างวดบ้านสามพันหยวนทุกเดือนและมีเงินเหลือหนึ่งพันหยวน ฝ่ายหญิงเงินเดือนสามพันหยวน ชายหญิงทั้งสองใช้ร่วมกัน

3 ปีต่อมา ฝ่ายหญิงท้องแล้วคลอดลูก ฝ่ายชายทำงานได้เลื่อนตำแหน่งเงินเดือนเพิ่มเป็นเจ็ดพันหยวน แต่ฝ่ายหญิงต้องออกจากงานมาเป็นแม่บ้าน เพราะหากจ้างคนเลี้ยงลูกต้องเสียเงินสองพันหยวน 10 ปีต่อมา ฝ่ายชายประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีคนนับหน้าถือตา ฝ่ายหญิงราศีกับหม่นหมอง เพราะวันๆอยู่แต่บ้านเลี้ยงลูก ฝ่ายชายรู้สึกว่าภรรยาไม่สามารถเข้าสังคมได้อีกแล้ว สุดท้ายฝ่ายชายมีเมียน้อย

จากนั้นภรรยารู้เรื่องทะเลาะกันใหญ่โต และตกลงที่จะหย่ากัน ซึ่งคำอธิบายในกฎหมาย ว่าด้วยการสมรส “บ้าน ฝ่ายชายได้ซื้อก่อนแต่งงาน ฝ่ายหญิงไม่มีสิทธิ์” ฝ่ายหญิงไม่ยอมบอกว่า “พวกเราทั้งสองคนช่วยกันผ่อนค่างวด” ทนายจึงสอบถาม “แล้วเธอมีหลักฐานที่ช่วยการผ่อนค่างวดบ้านไหม” ฝ่ายหญิงตอบว่า “ไม่มี ทุกเดือนหักจากเงินเดือนในบัญชีฝ่ายชาย” ต่อมาฝ่ายหญิงบอก “ลูก ฉันคลอดเอง เลี้ยงเอง ลูกต้องเป็นของฉัน”

ทนายตอบว่า “ลูกจะเป็นของใคร ต้องดูว่าฝ่ายไหนสามารถเอื้อประโยชน์ให้กับเด็กมากที่สุด เธอไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ ไม่มีบ้าน ย่อมไม่ส่งผลดีกับเด็ก ทางศาลจะตัดสินว่าลูกให้อยู่ในความดูแลของพ่อ” ตอนนี้ฝ่ายหญิงไม่มีบ้าน งาน รถหรือลูก ส่วนฝ่ายชายเริ่มชีวิตใหม่กับผู้หญิงคนใหม่ เห็นอย่างนี้แล้วเธอยังกล้าเอาชีวิตไว้กับคนอื่นหรือไม่ บนโลกนี้ไม่มีใครช่วยเหลือคุณได้ตลอด แม้แต่เงาตัวเองยังหายไปเมื่อมีความมืด

ผู้หญิงมักละเลยสิ่งที่สำคัญ เมื่อผู้หญิงมีพร้อมทุกอย่างย่อมสามารถอยู่ได้สบายในแบบของตัวเอง และอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ชีวิตคู่ดำเนินไปด้วยดีก็คือผู้หญิงควรดูแลตัวเองให้ดูดีตลอดเวลา เพราะใครๆก็ชอบสิ่งสวยงาม ผู้หญิงต้องพัฒนาตนเอง ไม่เกียจคร้าน ต้องดูสูงส่งถึงจะล้ำค่า หากจะเป็นหญิงแกร่ง รูปลักษณ์ภายนอกจะเป็นตัวตัดสินว่า “ผู้หญิงคนนั้น สำเร็จหรือล้มเหลว”

อย่าฝากชีวิตไว้กับสามี

เตือนสติผู้หญิง

ขอขอบคุณ : junjaonews

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บทความแง่คิดดีๆ

error: Content is protected !!