หน่อง ธนา ร้องไห้กลางวงสื่อ

ทำเอาแฮชแท็ก #หน่องธนา ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์เลยละค่ะ หลังนักแสดงหนุ่ม “หน่อง ธนา ฉัตรบริรักษ์” ออกมาเปิดใจว่าตัวเองตั้งใจที่จะเตรียมตัวบวชในเดือนหน้า และจะจัดเป็นงานเล็กๆไม่ได้เชิญใครมีแต่คนในครอบครัว โดยจุดประสงค์หลักคืออยากบวชให้แม่

เพราะท่านก็อายุเยอะมากเเล้วพอแม่รู้แม่ก็ดีใจ ซึ่งนักข่าวก็มีการถามต่ออีกว่า “นอนๆคิดอยู่แล้วอยากบวชงี้หรอ?” ก่อนจะมีเสียงหัวเราะตามมา

ซึ่งช็อตนี้ ‘หน่อง’ ก็ถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ก่อนจะหันหลังไปสงบสติอารมณ์และร้องไห้ ก่อนจะพูดขึ้นว่า “วันนี้จบดีกว่า ขอบคุณทุกคนนะครับ”

งานนี้จึงทำให้ชาวเน็ตออกมาวิจารณ์นักข่าวท่านนี้สนั่น เอาเป็นว่าจะว่ายังไงไปอ่านกันเลยดีกว่า

-อะไรคือคำพูดที่ว่า “นอนๆคิดอยู่แล้วอยากบวชงี้เหรอ” แล้วก็หัวเราะอ่ะจรรณยาบรรณนักข่าวอยู่ไหนก่อน เค้าอยากบวชแทนคุณพ่อแม่อ่ะมันตลกมากหรอ ทำเอาหน่องร้องไห้กลางวงสัมภาษณ์เลยอ่ะ

-เวลาตั้งใจทำอะไรมากๆ แล้วมีคนมาหัวเราะเยาะ พูดจาดูถูกความตั้งใจของเรา เป็นใครก็โมโหป่าววะ คนที่บอกแค่นี้เองทำไมต้องร้องไห้ด้วย คือเค้าไม่ด่ากลับก็ดีแค่ไหนแล้วเหอะ #หน่องธนา

-คุณ #หน่องธนา ให้สัมภาษณ์กับเรื่องจะบวชให้คุณแม่ อยู่ ๆ นักข่าวท่านหนึ่งที่สัมภาษณ์ ก็พูดขึ้นว่า “นอน ๆ คิดอยู่แล้วเงี้ยะหรอ” หลังจากนั้นก็ขำคิกคักกันเป็นการถามคำถามที่ไร้มารยาทกับสิ่งที่ผู้ให้สัมภาษณ์ตั้งใจจะทำมาก ๆ

-เดี๋ยวนี้การที่ใครคนหนึ่งจะบวช มันดันกลายเป็นเรื่องโจ๊กหรือกอสสิปของคนอื่นไปซะแล้วเหรอวะ เเทนที่จะพูดอนุโมทนาบุญอะไรก็ว่าไป เมคฟันไปให้ได้โล่เหรอ อย่างน้อยถ้าไม่เคารพศาสนาพุทธ มึxก็ควรเคารพสิทธิมนุษยชนให้ได้ก่อนมั้ย อีนักข่าวเxี้ย #หน่องธนา

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอส่งกำลังใจให้หน่องด้วยนะคะ เพราะตั้งใจทำดีแล้วส่วนใครจะคิดยังไงก็สุดแล้วแต่เลย

ขอบคุณข้อมูล : #หน่องธนา