เจ๊แขก แม่ค้าขายขนมครกคนดัง ในวันที่ไม่ได้แต่งหน้า

เชื่อว่าใครหลายๆ คนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าตัวเป็นอย่างดี สำหรับ เจ๊แขกแหกปาก กับลีลาการขายขนมครกที่ไม่เหมือนใคร โดยจะมีคำพูดเด็ดๆ ฮาๆมัดใจลูกค้าอยู่เสมอเล่นเอาลูกค้าหยุดขำไม่ได้ และบางทีลูกค้ายังเข้าไปถามคำถามแกล้งเจ๊แขกอยู่บ่อยๆก็มี

สำหรับเจ๊แขกแหกปาก ขายขนมครกอยู่ที่ จ.นครปฐม ชีวิตเริ่มจากติดลบ จบม.6 ไปทำงานรับจ้างที่ภูเก็ต เป็นเด็กล้างจาน ต้องทำงาน 3 กะ ให้ได้เงินเพิ่ม

เพราะที่บ้านมีคนต้องดูแลเยอะ เราไปเริ่มขายขนมครกในตลาดนัดมหาวิทยาลัย มีเด็กมาขอให้ใส่ไส้เยอะๆ เราเป็นคนเสียงดัง จะตะโกนขาย เมื่อก่อนไส้ยังไม่เยอะขนาดนี้

ยังไม่แต่งหน้า เป็นตุ๊ดหัวโปก จุดเริ่มต้นไส้เยอะมีนิสิตผู้ชายมาขอไส้เยอะ จนต่อมาทำให้เรามีคนรู้จักมากขึ้น แรกๆเคยขายทั้งวันได้ 300 บาท ค่าแป้งยังไม่พอจ่าย

เชื่อเงินร้านนี้ไปอีกร้านหนึ่งอยู่อย่างนั้น แล้วเป็นหนี้รายวันด้วย จนมาเริ่มขายดีเมื่อ 3 ปีที่แล้ว มีละครบุพเพสันนิวาสกำลังดัง เราก็มโนตัวเองเป็นแม่หญิงการะเกด

มีพี่คนหนึ่งมาส่งลูกที่มหาวิทยาลัยเกษตรฯ แล้วมาถ่ายคลิปเราไป มีคนแชร์ 5 หมื่น คนดู 3 ล้านวิวในวันเดียว ชีวิตเปลี่ยนทันที ลูกค้าเยอะ บอกว่าเห็นจากคลิป

อยากให้ลูกค้ามีความสุขเวลามารอเรา จะตะโกนคุย เราไม่ได้หงุดหงิดเลย ยูทูบเบอร์ทุกคนต้องมาขอถ่ายกับเจ๊แขก เจ้าตัวบอกดีใจ ทำให้ปลดหนี้ที่บ้านได้

ตอนนั้นเป็นหนี้นอกระบบ 1 ล้าน จาก 5-6 แสน ทับถมเป็นล้าน ต้องจ่ายเขาวันละ 6 พัน บางทีต้องหนี ตอนนี้ใช้หนี้หมดแล้วใน 1 ปี

ล่าสุด ผู้ใช่ติ๊กต๊อก m161039 ได้ออกมาโพสต์ของเจ๊แขก ในวันที่ไม่ได้แต่งหน้ามารับลูกค้า เลยทำให้ลูกค้าจำไม่ได้

ซึ่งจากในคลิปนั้นจะเห็นได้ว่าเจ้แขก แต่งตัวมาเป็นผู้ชายลุคแบบแมนๆ ทำให้เจ้าตัวถึงกับบอกว่า วันนี้ไม่แต่งหน้าไม่มีใครเรียกสักคน

ขอบคุณข้อมูล:m161039