กุมภาพันธ์ 6, 2023

พิ้งค์พลอย รับเคยคิดออกจากวงการบันเทิง

มีผลงานออกมาอย่างรัวๆเลยค่ะ สำหรับนางเอกสาว พิ้งค์พลอย – ปภาวดี ชาญสมอน ที่ปัจจุบันอายุเพียง 25 ปีเท่านั้น แต่ว่าขึ้นแท่นเป็นนางเอกสาวลูกรักของช่อง 7 ไปแล้ว พิ้งค์พลอย เป็นที่รู้จักจากผลงานละครเรื่องแรก ยึดฟ้าหาพิกัดรัก (ละครชุดภารกิจรัก) บทบาท “มีนา” ใน ฐานะนักแสดงรับเชิญ

พิ้งค์พลอย มีผลงานละครเด่นๆมากมาย เช่น ผลงานละครเรื่อง “ขิงก็รา ข่าก็แรง” ที่แสดงคู่กับ โก้ – วศิน อัศวนฤนาท ซึ่งเป็นละครเย็นที่มีเรตติ้งสูงที่สุดในปีที่ออกอากาศทางช่อง 7 เอชดี และอื่นๆอีกคับคั่ง

แต่เห็นว่าเธอประสบความสำเร็จอย่างนี้ บอกเลยค่ะว่าในอดีตนั้น พิ้งค์พลอย เคยคิดที่จะออกจากวงการบันเทิง เพราะว่าคิดว่าตัวเองมีฝีมือทางด้านการแสดงที่ไม่ดีพอ

โดย พิ้งค์พลอย เคยเปิดใจกับสื่อว่า “มันก็ค่อนข้างใช้เวลาหลายปีเหมือนกันค่ะ เอาจริงๆก็รู้สึกว่าเหมือนตัวเองเพิ่งเริ่มต้น เป็นเจนฯใหม่อยู่เลยค่ะ เพราะว่าระหว่างทางยังมีอะไรอีกเยอะ ข้างหน้าเองก็มีอะไรอีกเยอะมากๆเหมือนกันค่ะ อย่างเจอน้องๆเด็กใหม่ๆเราก็ได้มองจากน้องเขาแล้วมาทบทวนว่าเราขาดตรงไหนไปด้วย

เคยคิดอยากออกจากวงการ ตอนนั้นเป็นช่วงเด็กด้วยค่ะ ประมาณอายุ 18 ปี เพิ่งเริ่มทำงานและก็มีช่วงขิงก็ราข่าก็แรงที่คิดว่ายากมากที่สุดของหนู เพราะว่าเรื่องนั้นได้เล่นเต็มตัวเรื่องแรก

แล้วบทค่อนข้างโตกว่าตัวจริงเยอะ และด้วยเรื่องความคิดที่ยังอาจจะไม่เป็นผู้ใหญ่เข้าถึงบทบาท ก็เลยรู้สึกท้อตัวเราเองก็อยากจะทำให้มันดีค่ะ แต่ก็ผ่านมาได้….

ซึ่งจริงๆแล้วช่วงที่มีความคิดแวบเข้ามาว่าอยากจะออกจากตรงนี้ ไม่ใช่ว่าไม่ชอบการแสดงนะคะ แต่ตัวเองรู้สึกว่าทำไมทำได้ไม่ดีเลย ควรที่จะออกไปเรียนรู้เพิ่มไหม

ไปเรียนการแสดงเพิ่มแล้วค่อยกลับมาใหม่ เบรกไปก่อนประมาณนั้นมากกว่าค่ะ แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ขิงก็ราข่าก็แรงกระแสบูมพอดี ก็เลยรู้สึกว่าตอนนั้นเป็นบทเรียนและทำให้ตัวเราพัฒนาต่อจนได้มาอยู่จุดนี้ ก็เอาคำสอนของทุกคนมาใช้ในการทำงาน”

แม้ว่า พิ้งค์พลอย จะเคยคิดที่จะออกจากวงการบันเทิง แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ฮึดสู้ขึ้นมาอีกครั้ง จนในที่สุดเธอก็พัฒนาฝีมือสู่นางเอกมากฝีมือตัวท็อปของวงการบันเทิง

ขอขอบคุณ : pinkployy_