มิถุนายน 9, 2023

วิว เล่าเหตุการณ์ที่ อิแทวอน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่อยู่ในเหตุโศกนาฏกรรมอิแทวอน สำหรับสาว วิว วรรณรท ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้เดินทางไปท่องเที่ยวเทศกาลฮาโลวีนในย่านอิแทวอนในวันที่เกิดเหตุสลดจนมีคนเสียชีวิตนับร้อย แต่เจ้าตัวก็สามารถกลับออกมาได้อย่างปลอดภัย

ล่าสุด วิวได้ออกมาเปิดเล่าย้อนถึงวันที่เกิดเหตุผ่าน วันบันเทิง ว่า วันที่เกิดเหตุตัวเองเดินทางไปเที่ยวในย่านอิแทวอนพอดี เพราะปกติแล้วก็จะไปเที่ยวฮาโลวีนที่นั่นทุกปีอยู่แล้ว

และด้วยความที่ปีนี้คนเยอะกว่าปกติเพราะอั้นกันมาหลายปีทำให้เธอไม่ได้เดินลงไปเบียดตามถนนเหมือนคนอื่น และเพื่อนได้จองร้านแถวๆ นั้นไว้ เมื่อไปถึงร้านประมาณ 3 ทุ่ม ก็ได้เข้าไปนั่งในร้านทันที

เพราะทางที่เข้าไปจะไปถึงร้านพอดี ซึ่งร้านที่ไปนั่งเป็นลักษณะนั่งชิล มีพื้นที่หน้าร้านให้นั่งชมคนที่แต่งตัวมาเที่ยวเดินผ่านไปผ่านมา สาววิวเผยว่า ร้านที่เธอไปนั่งนั้นอยู่คนละซอยกับที่เกิดเหตุสลด ซึ่งอยู่ถัดไปประมาณ 200 เมตร

ตอนที่เกิดเหตุยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น คือเริ่มดึกคนก็เริ่มแน่นเยอะมาก จากนั้นซอยที่ตัวเองอยู่ก็เริ่มมีการเคลียร์ให้คนหลบข้างๆ ทาง และเห็นว่ามีเจ้าหน้าที่หามคนเจ็บออกจากที่เกิดเหตุผ่านหน้าร้านไปเรื่อยๆ

เราก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น เราก็ให้เพื่อนเกาหลีช่วยแปล ซึ่งจริงๆ แล้วคนที่อยู่ในร้านจะไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น เราก็รู้แค่ว่ามีคนเหยียบกันแค่นั้น เราได้ยินแค่เสียงเพลงจากร้านต่างๆ ไม่ได้ยินเสียงกรี๊ดเลย

โดยหลังจากรู้ว่าเกิดเรื่องก็ไม่สามารถออกจากพื้นที่ได้ เพราะเจ้าหน้าที่กั้นพื้นที่ มีการปิดอิแทวอนไม่ให้คนเข้า-ออกเพิ่ม และปิดการเดินทาง การขนส่ง เพื่อเคลียร์สถานที่ในการขนย้ายคนเจ็บ  เราก็ออกไม่ได้อยู่ในร้านนั้นตั้งแต่ช่วง 3 ทุ่ม – ตี 1 กว่าๆ

เห็นคนโดนหามผ่านไปผ่านมา ตอนนั้นเรามารู้เรื่องช่วงท้ายๆ แล้ว คือเจ้าหน้าที่มีการแจ้งเตือนให้ระวังตัวเอง เราจึงเลือกดูสถานการณ์ก่อนสักระยะ ถึงจะได้ออกมาหารถกลับที่พัก สาววิว ยอมรับว่าตกใจและสะเทือนใจเนื่องจากเป็นที่ที่ไปเที่ยวทุกปี

เราก็ผูกพัน จริงๆมันไม่ได้อันตราย เพราะทุกคนก็มาแต่งตัวเล่นกัน มันไม่ใช่ที่ปิดมันเป็นที่โล่งๆ แต่พอเกิดเหตุขึ้นคือมันเป็นเรื่องใหญ่มาก ยังคงเศร้าเสียใจตอนที่ผ่านจุดที่เกิดเหตุ มันสะเทือนใจ ตอนเดินออกมาก็ไม่กล้ามองรถพยาบาลที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ถึงที่พักแล้วจึงได้ตามข่าว

ขอบคุณข้อมูล:วันบันเทิง