มิถุนายน 7, 2023

คู่รักดารา ลงพื้นที่แจกของให้ชาวบ้าน ที่โดนน้ำท่วม

หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่ะ สำหรับ คู่หวานคนบันเทิงอย่างคู่ของ นักร้องหนุ่ม “บอย พีซเมคเกอร์” และภรรยาสาว “เจี๊ยบ พิจิตตรา” เพราะคู่นี้น่ารักและวางตัวดีมาก แถมยังชอบทำงานช่วยเหลือสังคมและพี่น้องประชาชนอยู่บ่อยๆ

เพราะก่อนหน้านี้ในตอนที่สถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาดหนักและทำให้หลายคนเดือดร้อน-ตกงาน บอย-เจี๊ยบ ก็ได้ผุดไอเดียทำรถกับข้าว เพื่อแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนให้ได้กินอิ่มกันด้วย

ล่าสุด ก็ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอีกครั้งหลังหลายพื้นที่ต้องเจอกับปัญหาน้ำท่วม ทำให้เดินทางมาซื้อกับข้าว-อาหาร-ของใช้ไม่สะดวก บอย-เจี๊ยบจึงจัด ‘เรือกับข้าว’ เพื่อเอาของไปแจกให้พี่น้องประชาชนด้วยตัวเอง

โดยออกมาเผยแคปชั่นเลยว่า จาก “รถกับข้าว” เราต้องเปลี่ยนเป็น “เรือกับข้าว”ชั่วคราว ขอส่งกำลังใจให้พี่น้องชุมชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ครับ

ชุมชนที่เราไปวันนี้ น้ำเริ่มลดลงบ้าง แต่ถ้าฝนตกอีกก็จะกลับมาท่วมถึงชั้น2ของบ้านอีกครั้ง สถานการณ์ของผู้คนในชุมชน จำเป็นต้องอยู่แบบนี้วนเวียนมาหลายสัปดาห์นอกจากอาหารและน้ำดื่ม ที่หลายๆชุมชนต้องการ

ตอนนี้หลายๆบ้านที่มีผู้สูงอายุต้องการ “ยากันเชื้อรา” เป็นจำนวนมาก เพราะที่เท้าเริ่มเป็นแผล และบางคนเริ่มเป็นเชื้อรา เพราะต้องเดินลุยน้ำทุกวัน#รถกับข้าวบอยเจี๊ยบ จะพยายามบรรเทาความเดือดร้อนให้ได้มากที่สุด เท่าที่เราจะทำได้ครับ Jeab Pijittra Fanpage

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมทั้งคู่สนั่นเลยละค่ะ เพราะทำเพื่อสังคมมาโดยตลอด

แถมครั้งนี้ยังลงพื้นที่ไปแจกของให้กับพี่น้องประชาชนด้วยตัวเองด้วย เอาเป็นว่ายังไงก็ขอขอบคุณแทนพี่น้องประชาชน

และขอส่งกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ด้วยนะคะ ขอให้น้ำลดเร็วๆ

ขอบคุณข้อมูล : Boy Peacemaker