เต๋า ทีวีพูล พูดถึง นารา ปมพรีเซนเตอร์กลูต้า

อยู่ๆก็งานเข้าอีกครั้งแล้วละค่ะ สำหรับ เน็ตไอดอลคนดังอย่าง “นารา เครปกระเทย” หลังแบรนด์กลูต้าที่เป็นพรีเซนเตอร์ ถูกตรวจพบวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 1 (2-ไดเฟนิลเมทิลโพโรลิดีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งสารดังกล่าวนั้นเป็นอันตรายและมีผลต่อระบบประสาท

โดยหลังจากที่เกิดเรื่อง ‘นารา’ ก็ได้ออกมาไลฟ์สดชี้แจงเลยว่าตนเป็นแค่พรีเซนเตอร์เท่านั้น ไม่ได้รู้ส่วนประกอบหรือกระบวนการผลิตอะไรเลย และก่อนที่จะรับเป็นพรีเซนเตอร์ก็ได้มีการตรวจสอบแล้วว่ามีอย.ตนจึงรับ ยืนยันว่าไม่รู้เรื่องสารอันตรายดังกล่าวเลยจริงๆ

ล่าสุด นักข่าวคนดังอย่าง “เต๋า ทีวีพูล” ก็ได้นำเสนอประเด็นนี้ พร้อมกับแสดงความคิดเห็นเลยว่า จะมาบอกว่าไม่รู้อย่างเดียวไม่ได้ เพราะพรีเซนเตอร์ก็ต้องกินก่อนรีวิวหรือเปล่า ? เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“จะใช้คำว่าไม่รู้ไม่ได้นะ เพราะว่าเป็นพรีเซ็นเตอร์เราก็ต้องกินด้วยเนอะ เวลาเราขายของเราไม่รู้สารสกัดส่วนประกอบหรอ แล้วไปรีวิวบอกตัวเองกินแล้วขาว แล้วสุดท้ายมันมีสารตัวนึงซึ่งจะไปทำให้ประสาทหลอนใช่ไหม มีฤทธิ์ต่อระบบประสาท”

“อ้าว เวลาคนจะเป็นพรีเซ็นเตอร์ สหรัฐอเมริกาหรือประเทศอื่นเนี่ยเขาต้องลองใช้มาก่อน 3-6 เดือนนะคะ ต้องตรวจสอบเช็คดูให้ดีแล้วแสดงว่าที่หนูรีวิวมาทั้งหมด ในชีวิตหนูที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ หนูไม่ได้กินหรอคะ หนูไม่ได้กินหรอคะลูก อันนี้พี่ถามจริงๆ”

“พี่ถามในฐานะผู้บริโภคนะคะ เราต้องลองกินก่อนอย่างน้อย 3-6 เดือน เพื่อจะได้พูดถูก แล้วเวลาพูดมันจะพูดออกมาจากใจว่ากินแล้วมันรู้สึกยังไง”

“แล้วมาบอกว่าไม่รู้ อะไรก็ไม่รู้ แต่เวลารับตังค์รู้ มันฟังไม่ขึ้นลูก ฟังไม่ขึ้นพี่บอกเลยว่ามันฟังไม่ขึ้น”

“คนเป็นพรีเซนเตอร์นะคะเดี๋ยวนี้มันต้องกินอย่างน้อย 3-6 เดือน ต้องผ่านการใช้งานจริงแล้วเวลาขายของต้องพูดมาจากใจ ไม่ใช่สคริปต์ท่อง มันก็สมควรแล้วที่หนูจะต้องถูกจับ แล้วก็คงเชื่อว่าจะต้องถูกจับอีกหลายตัว เพราะเท่าที่อ่านข่าวมาหนูถูกจับมาหลายตัวแล้วนะ”

งานนี้นักข่าวคนดังของเราก็มองว่าจะพูดว่าไม่รู้เฉยๆไม่ได้ ในขณะที่ชาวเน็ตบางส่วนก็ยังมองว่าแล้วจะให้พรีเซนเตอร์ทำยังไง ในเมื่อเช็คอย.ก็มี จึงมองว่าไม่ใช่ความผิดของพรีเซนเตอร์ทั้งหมดนั่นเอง เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็อยู่ที่มุมมองของแต่ละคนแล้ว

ขอบคุณข้อมูล : bigbear_channel