บ้านของ ผู้ว่าฯชัชชาติ

เรียกว่าเป็นผู้ว่าฯ กทม.ที่ได้ใจประชาชนจากการขยันลงพื้นที่การทำงานอยู่ไม่น้อย สำหรับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นักการเมือง นักธุรกิจ อาจารย์ และวิศวกร ปัจจุบันเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนที่ 17 หลังชนะการเลือกตั้งในปี พ.ศ. 2565 ก่อนหน้านี้เคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการ

และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เขาเป็นที่รู้จักจากข้อเสนอสร้างทางรถไฟความเร็วสูงภายใต้กรอบวงเงินกู้ 2.2 ล้านล้านบาท

แต่ถูกศาลรัฐธรรมนูญตีตกไป ชัชชาติยังมีภาพลักษณ์เป็นอินเทอร์เน็ตมีในฐานะ รัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีจากภาพหิ้วถุงอาหารในปี พ.ศ. 2556

และทำให้เขาได้รับชื่อเสียงมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะบนสื่อสังคม ที่มีการนำภาพไปทำเป็นอินเทอร์เน็ตมีมในรูปแบบต่าง ๆ ต่อมาเขาลาออกจากพรรคเพื่อไทย

เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในปี พ.ศ. 2565 และชนะการเลือกตั้งด้วยคะแนนสูงที่สุดในประวัติศาสตร์

และได้รับตำแหน่งรองผู้อำนวยการศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลจากการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด รายการตีท้ายครัว ได้พาไปเปิดบ้านอ.ชัชชาติ พูดคุยมุมส่วนตัวถึงในบ้านกันเป็นครั้งแรก พร้อมกับลูกชาย พี่แสนดี ที่เพิ่งบินกลับมาไทย

ซึ่งแต่ละมุมของบ้านก็ต้องบอกเลยว่าสวยหรูและน่าอยู่เอามากๆเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีภาพของลูกชายสมัยเด็กๆติดอยู่ภายในบ้านด้วย

เป็นบ้านที่น่าอยู่และดูอบอุ่นมากจริงๆค่า แถมบริเวณสวนยังดูร่มรื่นมากๆมีสนามหญ้าและต้นไม้ปลูกบริเวณโดยรอบบ้านด้วยค่า

ดูอบอุ่นมาก

ครอบครัวน่ารักมากค่า

ขอบคุณข้อมูล:เงาะ ทีวี NGOA TV