ชีวิตปัจจุบัน จั๊กจั่น นักร้องสาว

เรียกว่าเป็นนักร้องสาวเสียงใส ที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับสาว จั๊กจั่น วันวิสา หรือ พิชญนันท์ บุญมานัด เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2533 ที่ตำบลโคกชำแระ อำเภอทุ่งศรีอุดม จังหวัดอุบลราชธานี จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาจาก โรงเรียนบ้านโคกชำแระ ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนทุ่งศรีอุดม

และกำลังศึกษาคณะบริหารธุรกิจ วิชาเอกการตลาด มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต เธอเริ่มสนใจการร้องเพลงตั้งแต่อายุ 15 ปี และเริ่มร้องเพลงอย่างจริงจังในช่วงที่เธอศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 อันเนื่องมาจากการที่เธอเข้าร่วมกับวงดนตรีโปงลางของโรงเรียน

และเมื่อเธอศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย เธอก็ได้หารายได้พิเศษด้วยการร้องเพลงกับวงดนตรีที่จังหวัดสกลนคร และยังมีผลงานโคฟเวอร์เพลงลงในยูทูบ

จนกระทั่ง ครูสลา คุณวุฒิ เข้ามาเห็นความสามารถและแววของเธอ เธอจึงเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการเป็นศิลปินสังกัดแกรมมี่โกลด์ พ.ศ. 2548

จากการออกอัลบั้มในแนวลูกทุ่งชุดแรก กุหลาบที่บ่กล้าส่ง ภายใต้สังกัดแกรมมี่โกลด์ ไม่ได้ออกมาในแนวลูกทุ่งสำเนียงใต้ตามสมัยนิยม

หากแต่เป็นลูกทุ่งสำเนียงทั่วไป อัลบั้มชุดที่ 2 ออกมาในแนวลูกทุ่งเพื่อชีวิตสำเนียงใต้ และเป็นอัลบั้มเดียวที่เขาออกกับค่ายนี้

จนกระทั่งหายหน้าจากวงการไปช่วงหนึ่ง และกลับเข้าสู่วงการโดยการเป็นศิลปินสังกัดอาร์สยาม ออกซิงเกิล 2 เพลง ได้แก่ คนคั่นเวลา

และ รักแท้หรือแค่มโน ก่อนที่เขาจะหมดสัญญากับอาร์สยาม และออกมาเป็นศิลปินอิสระ และออกผลงานเพลงล่าสุด เศษใจ

ปัจจุบันสาวจั๊กจั่น ยังคงมีผลงานเพลงออกมาให้แฟนๆได้เห็นกันอยู่เป็นระยะและยังเดินสายร้องเพลงอยู่ตลอด พร้อมกับยังอัปเดตชีวิตผ่านทางเฟซบุ๊กให้แฟนๆได้เห็นกันอยู่เสมอ

ขอบคุณข้อมูล:จั๊กจั่น วันวิสา