น้องบาส ฮีโร่เสื้อกันฝนสีม่วง เปิดใจ หลังช่วยเด็กจากไฟดูด

กลายเป็นไวรัลดังเลยค่ะ สำหรับกรณีของฮีโร่เสื้อกันฝนสีม่วงที่ลุยน้ำไปช่วยเด็กนักเรียนที่โดนไฟดูดอยู่หน้าโรงเรียน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Olivia Chloe” ได้โพสต์เหตุการณ์ดังกล่าวพร้อมแคปชั่น “ขอให้น้องปลอดภัยนะคะขอให้การแหกปากร้องให้คนมาช่วยครั้งนี้ของพี่ได้ช่วยน้องได้ทันนะคะ พี่ขอโทษที่พี่ไม่ได้ลงไปช่วยเองเพราะพี่มากับลูกสาวและไม่ได้ใส่รองเท้า ถ่ายคลิปน้ำท่วมพอดี ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ”

ต่อมาทาง “ข่าวอุดร ข่าวโฮมเคเบิ้ล” ได้อัปเดตว่า “#ฮีโร่เสื้อกันฝนม่วงเด็กเทคนิคสุดยอดๆ นาทีนี้ขอพูดถึงน้องบาส นายอรรถชัย อาจอุดม อายุ 19 ปี ฮีโร่ที่มากับเสื้อกันฝนสีม่วง ได้สร้างวีรกรรมช่วยเหลือชีวิตเด็กถูกไฟดูดที่หลังราชินูทิศวันนี้ (16 ก.ย.65)

#เอกคอม วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี หลังเลิกเรียน บาสได้ขับรถจยย.กลับบ้านไปทางด้านหลังราชินูทิศ จนน้ำเข้าเครื่องยนต์ ตัดสินใจจอดที่ฟุตบาท ฝั่งตรงข้ามกับหลังรร.ราชินูทิศ

#มีเหตุโดนไฟดูดก่อนหน้านั้น 1 รายเป็นเหตุไฟดูด เด็กนักเรียนหญิง แต่มีคนมาช่วย และส่งรพ.แล้ว ผมเลยตัดสินใจยืนอยู่ฝั่งตรงข้าม คอยตะโกนเตือนน้องๆว่าอย่าใกล้เสานั้น แต่ก็ไม่ทัน น้องคนที่เห็นในคลิปโดนและล้มหน้าคว่ำจมน้ำเลย

#วิ่งไวกว่าความคิด บาสวิ่งข้ามฝั่งมาเพราะกลัวน้องเขาจมน้ำ มีพี่ผู้หญิงที่ถ่ายคลิปเขาลุ้น ตอนแรกผมเดินเข้าไป ผมโดนไฟดูดจนชา หัวใจผมเต้นแรงมาก..เลยถอยมาตัังหลัก สังเกตุระยะการดูดของไฟ และไปเอาร่มกับเสื้อจากน้องในรั้ว

#ร่มหัก..! ร่มมันหัก ก็เลยเอาเสื้อคล้องน้องแล้วกลั้นใจลากออกมา พอพ้นระยะไฟดูด ก็เอาน้องเขาไว้พื้นให้ห่างน้ำไว้ ใจผมหวิวๆ หัวใจเต้นแรงมากเหมือนจะตายเลย โชคดีรถพยาบาลมาช่วยทัน…

#ดีใจที่ได้ช่วย ดีใจที่น้องเขาปลอดภัย พ่อแม่ผมรู้เรื่องแล้วน่าโดนสวดชุดใหญ่ แต่ก็รู้ครับ..ว่าแม่คงภูมิใจในตัวผมอยู่ไม่น้อย…555 เป็นกำลังใจให้ฮีโร่เสืัอกันฝนม่วงได้ที่ Atthachai Argudom”

ล่าสุด น้องบาส ฮีโร่เสื้อกันฝนสีม่วง ได้ออกมาโพสต์เปิดใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ขอบคุณพี่ๆน้องๆทุกคนที่เป็นห่วงนะครับตอนนี้นอนพักอยู่ที่โรงพยาบาลครับ ทางน้องที่โดนไฟช็อตก็กำลังนอนพักฟื้นร่างกายอยู่ครับ

ต้องขอโทษที่ไม่ได้ตอบหรือรับสายนะครับเนื่องด้วยโทรศัพท์มือถือพังจากการโดนน้ำทำให้ไม่ได้ยินเสียงครับ ผมได้เห็นข่าวแล้วจริงๆชื่อผมเขียนว่า นาย อรรถชัย อาจอุดม ครับขอให้แก้ไขชื่อให้หน่อยนะครับขอบคุณครับ

ปล.อยากให้ทุกคนระมัดระวังตัวกันด้วยนะครับช่วงน่าฝนอยู่ให้ห่างจากเสาไฟหรือสิ่งที่อาจจะเกิดอันตรายต่อชีวิตครับ เหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอกครับ ขอบคุณครับ” ซึ่งตอนนี้ น้องบาส และน้องเด็กนักเรียนก็อาการดีขึ้นแล้วนะคะ

ขอขอบคุณ : Olivia Chloe , ข่าวอุดร ข่าวโฮมเคเบิ้ล , Atthachai Argudom