นก สินจัย เผยคำพูดสุดท้าย หม่อมน้อย

หลังจากที่เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 15 กันยายน 2565 ที่ผ่านมาทีมงานของหม่อมน้อย ได้ออกมาแจ้งข่าวว่า หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล ถึงแก่กรรม เวลา 22.20 น. จากโรคมะเร็งปอด หลังจากที่เข้ารักษาตัว ณ โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียนเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ด้วยอายุ 69 ปี

หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล เป็นบุตรของหม่อมราชวงศ์ชนาญวัต เทวกุล (โอรสในหม่อมเจ้าสุทธาสิโนทัย เทวกุล) กับนางภักดี เทวกุล ณ อยุธยา (สกุลเดิม สมรรคะบุตร) โดยหม่อมน้อยเป็นพระปนัดดา (เหลน) ของ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาเทวะวงศ์วโรปการและหม่อมใหญ่ เทวกุล ณ อยุธยา

ทางหม่อมเจ้าสุธาสิโนทัย เทวกุล (พระอนุชาในหม่อมเจ้าอัปษรสมาน กิติยากร พระอัยกีใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง) ผู้เป็นท่านปู่

หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

จากนั้นเข้าศึกษาที่ภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยก่อนที่จะลาออกเพื่อมาทำงานทางด้านภาพยนตร์

ในเวลาต่อมาหม่อมหลวงพันธุ์เทวนพมีผลงานเรื่องแรกคือ เพลิงพิศวาส ของ สหมงคลฟิล์ม และยังผลิตผลงานตามมาอีกมากมาย

ล่าสุด นก สินจัย ได้เปิดใจหลังทราบข่าวการจากไปของหม่อมน้อยว่า ” ได้ทราบจากหมอว่าท่านจะอยู่ได้อีกแค่ 48 ชั่วโมงเธอได้คุยกับท่านท่านรับรู้ทุกคำพูดของทุกคน

แต่ท่านร่างกายอ่อนแรงไม่สามารถโต้ตอบได้ จากนั้นนกก็ได้ลาท่านและกลับไปทำงาน จนสุดท้ายได้มีทีมงานแจ้งมาว่าท่านได้จากไปแล้ว

เธอเพิ่งรู้ว่าท่านป่วยเป็นมะเร็งตอนกำลังทำการปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องมายาพิศวง และคำพูดครั้งสุดก่อนที่ท่านะจะล้มป่วย ท่านได้จับมือนกแล้วว่าพูดว่า มันเร็วไปนะนก”

ขอบคุณข้อมูล:tnnthailand