ไรเดอร์เศร้า หลังไปส่งเค้กวันเกิด แต่เชอร์รีหล่นไป 2 ลูก

ทุกวันนี้ต้องยอมรับเลยค่ะว่ามีผู้คนเลือกใช้บริการไรเดอร์ส่งอาหารเยอะมากๆ เพราะว่าทั้งสะดวกสบายและประหยัดเวลาไปได้มากเลยแค่รออาหารอยู่ที่บ้านเฉยๆคอยจ่ายเงินก็พอ แต่ว่าทั้งนี้ก็จะมีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะเรื่องของไรเดอร์กับทางลูกค้า อย่างล่าสุดได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาโพสต์เรื่องราวของไรเดอร์คนหนึ่ง ที่ไปส่งเค้กวันเกิดให้กับลูกค้าแต่ขณะขับรถไปส่งนั้นเชอร์รีที่ตกแต่งเค้กดันหล่นไปโดนชื่อของเจ้าของวันเกิด

ซึ่งพอทางลูกค้าเห็นเค้กแล้วก็ไม่ยอมรับเค้ก โดยให้เหตุผลว่ามันเละไปแล้ว ซึ่งเค้กวันเกิดก้อนนี้มีราคา 475 บาทเลยทีเดียวค่ะ

โดยเจ้าของโพสต์ระบุว่า “อยากให้แชร์ถามคนในเพจหน่อย น้องเป็นไรเดอร์ลูกค้าไม่รับบอกมันเละ แล้วราคา 475 บาท สงสารน้องมันจริงๆ เคลมไม่ได้ด้วย

เท่าที่เห็นคือ เชอรี่มันหลุดออกมา 2 ลูกมาโดนชื่อคนหน่อยนึง เอาจริงๆนะถ้าเราเป็น ลค แล้วถ้ารู้ว่าไx้น้องคนขับมันต้องเสียเงินเอง เละหน่อยนึงก็เอาของนะ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็เห็นใจไรเดอร์อย่างมาก

บางคนก็แนะนำว่าระบบควรปรับปรุงเรื่องการชำระเงินใหม่ บางคนก็บอกว่าเค้กเป็นสิ่งที่ควรจะไปซื้อเองมากกว่า เข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า

ความเห็นเรา ระบบต้องแก้ไขเรื่องการชำระเงิน คือใครสั่งก็ต้องชำระไรเดอร์เป็นเพียงช่วยนำส่งเท่านั้น ปัญหาไรเดอร์สูญเสียโดนชักดาบจะหายไป , ทำไม่ชอบสั่งเค้กกันจังไม่เข้าใจ ความเสี่ยงที่จะเละคือ90% โยนภาระมาให้คนขับทั้งนั้น

กล้าสั่งกล้ารับสิครับ ตัวร้านต้องรู้ว่าจะต้องทำไงกับเคสแบบนี้ เช่นไม่ใส่เชอรี่มา แยกไว้ต่างหากให้ ลค วางเอง ไม่ใช่ไรเดอร์ต่องมารับผิดชอบอะไรเยี่ยงนี้ , เห็นใจไรเดอร์นะแต่ลูกค้ามีสิทธิ์ปฏิเสธสินค้าที่เสียหายเช่นกันของที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการส่งอย่างเค้กนี่ช่วยระวังกันด้วยก็แล้วกัน คอมเมนต์กันรัวๆเลย