ไอจีหม่อมน้อย เคลื่อนไหวหลังสิ้นใจ เผยคำสอนนักแสดงที่ดี

ถือเป็นครูแห่งวงการบันเทิงที่มีผลงานโดดเด่นมาก สำหรับ ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล หรือ หม่อมน้อย ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ซึ่งเมื่อวันที่ 15 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา เขาได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว ด้วยโรคมะเร็งปอด

หลังจากที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน เป็นเวลาเกือบสองเดือน หม่อมน้อย เสียชีวิตในวันเดียวกับ Six characters มายาพิศวง ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่กำกับเข้าฉายเป็นวันแรก

ซึ่งมีผลงานภาพยนตร์มากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น ชั่วฟ้าดินสลาย, อุโมงค์ผาเมือง, จันดารา, แผลเก่า ฯลฯ หลังจากหม่อมน้อยจากไป อินสตราแกรมของหม่อมน้อย @actingclass_hmom

ได้โพสต์เอาไว้ว่า”นักแสดงที่ดีควรระลึกถึงหน้าที่และความรับผิดชอบที่มี่อย่างสูงสุดต่อผู้ชมและเพื่อนร่วมงานทุกฝ่าย เพราะถ้าหากไม่ตั้งใจแสดงให้ดี

ก็เท่ากับเป็นการทำลายผลงานของผู้เขียนบท ผู้กำกับการแสดง ทีมงานทุกฝ่าย และเป็นการทรยศต่อศรัทธาของผู้ชม”

พร้อมระบุแคปชั่นเพิ่มเติมว่า “ประโยคนี้จะเป็นประโยคแรกสำหรับในการสอนของหม่อม จะเป็นการบอกให้นักเรียนของหม่อมทุกคนพึงระลึกไว้เสมอ

ว่าหน้าที่ของ “นักแสดงที่ดี” เป็นอย่างไร และมีความสำคัญขนาดไหน เพราะการแสดงนั้นเป็นเรื่องที่ “ศักดิ์สิทธ์” ไม่ใช่มาทำกันเล่นๆ

นี่อาจจะเป็นข้อความไว้สำหรับเตือนใจ และกระตุ้นสำนึกของบุคคลที่ทำอาชีพ “นักแสดง” ที่ “หม่อมน้อย” มีความปรารถนาอยากจะเห็น “นักแสดงไทย”

ยกระดับเทียบเท่า “สากล” มีจิตสำนึกรักในอาชีพ และเป็น “นักแสดง” ที่ “ดี”” ท่ามกลางเหล่าคนบันเทิงแห่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นไอจี

ขอบคุณข้อมูล : actingclass_hmom