มิถุนายน 9, 2023

ภาพโปรโมทวง เกิร์ลกรุ๊ปเวียดนาม

เกิดเป็นประเด็นที่กำลังถูกวิจารณ์อยู่ในเกาหลีตอนนี้เลยละค่ะ หลัง แฟนคลับของ BLACKPINK หรือบลิ๊งค์หลายคนสังเกตเห็นว่าภาพโปรโมท สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปของเวียดนามอย่าง “DREAMeR” ไปคล้ายกับโปสเตอร์โปรโมทของ “ลิซ่า BLACKPINK” อัลบั้มล่าสุด

อย่าง PINK VENOM ไม่ว่าจะสไตล์การแต่งหน้า แต่งตัว รวมถึงสีปากที่ดูเหมือนจะเป็นสีเดียวกันกับของลิซ่า รวมถึงตัวอักษรสีชมพูและสายฟ้าด้านบนโปสเตอร์ที่คล้ายกับโปสเตอร์ โปรโมทอัลบั้ม PINK VENOM อีกเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับที่ทำภาพเทียบด้วยว่า 1 ในสมาชิกของวง DREAMeR ของเวียดนามนั้นมักจะแต่งตัวคล้ายกับ “โรเซ่ BLACKPINK” อยู่ตลอด

งานนี้แฟนเพลงจึงได้ส่งเรื่องไปยังต้นสังกัดของ 4 สาว BLACKPINK อย่าง ค่าย YG Entertainment ให้จัดการในเรื่องนี้เพราะมองว่าเหมือนกันจนเกินไป

โดยเฉพาะโปสเตอร์โปโมทเพราะหมือนกับ ลิซ่า หนักมากตั้งแต่เรื่องการแต่งหน้า คอนแทคเลนส์ ลิปสติกและการใส่เอฟเฟกต์ที่ดูเหมือนกระจกแตกเหมือนกันอีกด้วย

ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทาง YG Entertainment จะจัดการยังไงกับเรื่องนี้ เพราะที่ผ่านมาปกป้องสิทธิ์ให้กับสาวๆตลอด งานนี้ก็ต้องมารอดูกันว่าเรื่องนี้ทางค่ายจะปล่อยผ่าน

หรือจะติดต่อไปยังค่ายเวียดนาม เอาเป็นว่ายังไงก็รอดูก่อนละกันนะคะว่าทางค่ายดังกล่าวจะออกมาตอบยังไงกับเรื่องนี้ เพราะอาจจะเป็นความบังเอิญหรือดันออกมาเหมือนกันก็ได้

หรืออาจจะเป็นคอนเซ็ปท์ทีทางเขาต่างก็วางไว้ตั้งแต่แรกแต่ก็ดันเหมือนกัน งานนี้ก็ต้องรอให้ค่ายออกมาตอบแล้วว่าเป็นการตั้งใจ แรงบันดาลใจ หรือจะเป็นแค่เรื่องบังเอิญเท่านั้น ?

และสำหรับแฟนๆของสาวๆ BLACKPINK ก็อย่าพึ่งหัวเสียไป และรอเป็นกำลังใจให้สาวๆในเพลงใหม่กันด้วยเพราะกำลังจะปล่อยผลงานเพลงที่ 2 จากอัลบั้มใหม่ออกมาให้ติดตามกันแล้ว

ขอบคุณข้อมูล : koreaboo