น้องวินนี่ ดีไซเนอร์ไทยวัย 10 ขวบ อวดผลงานบนเวทีนิวยอร์กแฟชั่นวีค

เก่งเกินวัยจริงๆค่ะ สำหรับ น้องวินนี่ เคสิยาห์ สาวน้อยดีไซเนอร์คนไทยที่มีอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น แต่ว่าผลงานการออกแบบเสื้อผ้ากับได้ไปเฉิดฉายบนเวทีระดับโลก โดยทางเพจ “สุดสัปดาห์แฟนคลับ” ได้ออกมาเล่าประสบการณ์การนำผลงานไปโชว์ที่ต่างประเทศของ น้องวินนี่ ในครั้งนี้ว่า

“วินนี่- ด.ญ.เคสิยาห์ ชุมพวง ดีไซเนอร์ไทยวัย 10 ขวบ บนเวทีนิวยอร์กแฟชั่นวีค น้องวินนี่-เด็กหญิงเคสิยาห์ ชุมพวง เจ้าของแบรนด์ “เคสิยาห์” (Keziah) ด้วยวัยเพียง 10 ขวบเท่านั้น ถือเป็นดีไซเนอร์อายุน้อยที่สุดที่ได้แสดงผลงานบนแคทวอร์คระดับโลกอย่างนิวยอร์กแฟชั่นวีค

ซึ่งเบื้องหลังความสำเร็จของน้องเอง นอกจากความสามารถและพรสวรรค์แล้ว ที่สำคัญน้องได้รับการสนับสนุนจากคุณพ่อคุณแม่อย่างเต็มที่ในเส้นทางสายแฟชั่นและศิลปะ เส้นทางสายแฟชั่น

เริ่มจากความรักในศิลปะ ทั้งวินนี่และฮีโร่ พี่ชายของเธอ ชอบวาดรูปมาก ฝีมือระดับรางวัลเหรียญทองและเหรียญเงินเลยทีเดียว วินนี่มีอีกความฝันคือเป็นนางแบบที่ได้ใส่เสื้อผ้าที่ตัวเองออกแบบ

ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ขัด พร้อมสนับสนุนลูกเต็มที่ ถึงขั้นหาโรงพิมพ์ผ้า เพื่อผลิตผ้าตามลายที่วินนี่ออกแบบ เจ้าของโรงงานที่ผลิตผ้าให้น้อง เห็นฝีมือแล้วจึงได้แนะนำคุณพ่อคุณแม่ว่าให้สร้างแบรนด์ให้น้อง จดสิทธิบัตร มีเครื่องหมายการค้า

จากนั้นก็ต่อยอดมาเป็นแบรนด์เคสิยาห์ ผ้าพิมพ์จากลวดลายสีน้ำ ซึ่งได้กระแสตอบรับดีมาก ทั้งผ้าพันคอ และผ้าพิมพ์ลายที่ขายเป็นหลาขายดิบขายดีหมดเกลี้ยง

วินนี่ส่งโปรไฟล์เคสิยาห์ไปทาง “อาร์ต ฮาร์ต แฟชั่น” เพื่อพิจารณา ผลปรากฏว่าทางนิวยอร์คตอบรับ และยังได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์ในการเดินทางไปแสดงโชว์อีกด้วย

สำหรับการเตรียมงานก่อนจะขึ้นรันเวย์นั้นไม่ง่ายเลยสำหรับเด็ก 10 ขวบ วินนี่และฮีโร่พี่ชายของเธอ ต่างก็กดดัน วินนี่ต้องเลือกพี่ๆ นางแบบให้เหมาะกับชุดที่ดีไซน์ จากนั้นก็ต้องจัดชุดให้นางแบบที่ได้เลือกเอาไว้

แฟชั่นโชว์ของดีไซเนอร์ไทยวัยเพียง 10 ขวบ เสื้อผ้าที่วินนี่กับฮีโร่พี่ชายวัย 11 ขวบร่วมกันออกแบบ ได้เฉิดฉายบนเวทีระดับโลก นับเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจของเยาวชนไทยของเราเลยค่ะ

และนี่ยังเป็นภาพสะท้อนหนึ่งที่ทำให้เราได้เห็นถึงความสำคัญของสถาบันครอบครัว การที่พ่อแม่รับฟังเสียงเล็กๆ ของลูก ไม่ปิดกั้นจินตนาการ และพร้อมสนับสนุนความฝัน มันคือจุดกำเนิดความสำเร็จเล็กๆ และก้าวไปสู่ความสำเร็จระดับโลก” เก่งมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : สุดสัปดาห์แฟนคลับ , เฟซบุ๊ก Winny Keziah , Hero Wajana