มิถุนายน 6, 2023

ตั๊ก เห็นใจ พิ้งกี้

เป็นอีกหนึ่งคนที่ส่งกำลังใจให้ พิ้งกี้ สาวิกา ค่ะสำหรับ ตั๊ก มยุรา นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ปัจจุบันอายุ 64 ปีแล้ว โดยก่อนหน้านี้ ตั๊ก ได้เข้าไปคอมเมนต์ใต้โพสต์ของ กวาง ฟ้ารุ่ง เพื่อส่งกำลังใจ พิ้งกี้ เพราะว่าอย่างที่รู้กันดีว่าตอนนี้ พิ้งกี้ นั้นได้ใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำมาสักระยะแล้ว

โดย ตั๊ก ได้เข้าไปคอมเมนต์ว่า “ถ้ามีโอกาสไปเยี่ยมน้องอีก ฝากบอกว่าพี่ตั๊กเป็นกำลังใจให้น้องและคุณแม่ ขอให้สู้ คนเราเกิดมาคงไม่มีใครอยากทำผิดนะ❤️❤️” จนล่าสุด ตั๊ก ได้มาร่วมพิธีบวงสรวงละคร “เจ้าสาวยืนหนึ่ง” แล้วให้สัมภาษณ์สื่อเรื่อง พิ้งกี้ ว่า..

“จริงๆก็สงสารเขานะ….แต่เรื่องผิดก็คือเรื่องผิด เพียงแต่รู้สึกว่าเขาเป็นน้องเหมือนกัน น้องๆที่เล่นละครเราก็รู้สึกว่าเขาเป็นน้อง พอมันเกิดเรื่องเราก็แยกเรื่องที่ว่าเขาไปทำอะไรไว้ เราก็เลยรู้สึกว่าอยากจะให้กำลังใจเขา เพราะมันเปลี่ยนทันที เขาคงจะรับไม่ได้เลยอยากให้กำลังใจ

ถามว่าห่วงมั้ยก็ห่วง สงสารแล้วก็เห็นใจ แต่ถ้าผิดก็ต้องว่าไปตามผิด มันเกิดเรื่องว่าคนในยุคปัจจุบันมันจะมีเรื่องของความประมาท เรื่องของความโลภ เรื่องโลภเป็นทุกคน ทุกคนอยากได้ตังค์

แต่อยากจะบอกว่า…ตอนนี้มีให้เห็นเยอะ อยากให้คิดดีๆจะทำอะไรให้คิดดีๆก่อน พออายุมาถึงปูนนี้จะรู้พี่ก็เคยเจอนะ แชร์แม่ชม้อย พอมาถึงปูนนี้จะรู้ว่าอย่าโลภ!!

ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆนอกจากการทำงานพี่เชื่ออย่างนั้น ไม่มีใครในโลกนี้อยากทำผิด สมมติเรารู้แต่เราอยากได้เงิน อยากเจริญก้าวหน้า ถ้ารู้ว่าต้องติดคุกนะ ไม่มีใครทำหรอก เพราะอย่างนั้นมันคือประมาทไง ก็อย่าประมาท อย่าให้ความโลภมันมาครอบงำ

เชื่อมั้ยว่าพี่ไม่ได้สนิทกับเขาเลย แต่พี่เป็นคนที่คนในวงการพี่รักทุกคน ไม่เคยไม่ชอบใคร ใครในวงการเป็นอะไรก็ตามพี่จะรู้สึกเสียใจไปด้วย แล้วเขาจะอยู่อย่างไร แต่เราต้องตัดให้ได้นะไม่ว่าเขาจะทำอะไรผิดก็ต้องว่าไปตามผิด พี่ไม่เคยร่วมงานกับเขาแต่เห็นใจเขา เพราะเขาเป็นน้องในวงการ

พอน้อง กวาง ฟ้ารุ่ง เขาบอกว่าเขาจะไปเยี่ยมใครอยากจะฝากไปบอกอะไรเขา พี่คิดว่าเป็นหนึ่งกำลังใจถ้า กวาง ซึ่งสนิทกับ พิ้งกี้ บอก…พี่ว่ามันจะมีความตื้นตันขึ้นมา

พี่ไม่ชอบการที่จะไปเหยียบย่ำทับถม เพราะถ้าเป็นพี่น้องเราหรือครอบครัวเรา ถึงเขาไปทำเลวอะไร เราก็อยากที่จะให้อภัยเขาถูกมั้ย” อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายเลยนะคะ

ขอขอบคุณ : tuckmayura