เด็กนักเรียนเดินร้องไห้ ฝ่าสายฝนกลับบ้าน หลังรถรับส่งกลับก่อน

เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษวิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ หญิงสาวคนหนึ่งที่โพสต์คลิปของเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งที่กำลังเดินร้องไห้อยู่บนถนนขณะที่ฝนก็กำลังตกอย่างหนัก เธอจึงเรียกเด็กให้มาพักหลบฝนอยู่ที่ศาลาริมทาง แล้วสอบถามว่าทำไมถึงมาเดินอยู่แบบนี้

จนได้ความว่าเด็กทำการบ้านเสร็จช้าแล้วรถรับส่งก็กลับไปแล้วเลยต้องเดินกลับบ้าน โดยทางหญิงสาวได้เขียนข้อความเอาไว้ว่า “โธ่ลูกเอ่ย🥺 เลิกเรียนเดินตากฝนกลับบ้านทั่งร้องไห้(เหตุเกิดจากน้องทำการบ้านเสร็จช้า เเล้วรถรับส่งกลับก่อน)” นอกจากนี้ทางหญิงสาวยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า

-#ก็คือเราไปเที่ยวนะเราจะไปดูหนัง พอดีว่าฝนตกเราเลยเข้าพักในร่มฝนมันตกเเรงมากเราเห็นน้องเดินมาด้วยร้องไห้ด้วยเราเลยเรียกน้องเขามาหลบฝนก่อน

-ถามเลยถามน้องไป ว่าทำไมได้เดินตากฝนตากเเบบนี้กลับบ้านยังไง น้องบอกกลับกับรถรับส่งเขาไม่รอ พอฝนหยุดเราก็พากันขี่รถไปส่งน้องที่บ้านค่ะ

-น้องถึงบ้านอย่างปลอดภัยตั้งเเต่เมื่อวานเเล้วนะคะ🥰 พอไปถึงก็เห็นคุณป้าคนขับรถรับส่งจอดรอ คุณป้าบอกว่าวนรถเพื่อกลับไปดูน้องแล้วเเต่ไม่เห็น

-คงน่าจะเป็นเพราะน้องออกมาก่อนเเล้ว ตอนนี้น้องถึงบ้านเเบบปลอดภัยตั้งเเต่เมื่อวานเเล้วนะคะ🥰

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ หลายคนเห็นแล้วก็อดสงสารน้องไม่ได้ที่ต้องมาเดินกลับบ้านขณะที่ฝนตกหนักแบบนี้ คนเป็นพ่อแม่จะเข้าใจความรู้สึกนี้เลยค่ะ

ในขณะที่อีกหลายๆคนก็วิจารณ์ถึงระบบการดูแลเด็กนักเรียนบางคนก็ต่อว่าทางครูว่าควรจะดูแลเด็กให้ดีกว่านี้ บางคนก็ต่อว่าทางคนขับรถว่าควรตรวจสอบเด็กก่อนว่าครบไหม

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า รถไม่รอแถมครูไม่มาส่งอีกสองสารอ่ะลุก , จรรยาบรรณของความเป็นครู , ผมในถานะคนขับรถรับส่งนะคับถ้าเด็กมาไม่ครบผมจะตามก่อนแต่ถ้าเห็นว่ายังทำงานอยู่ผมจะถามครูว่าจะไปส่งเด็กไมถ้าครูบอกว่าให้กลับเองผมจะขอเด็กกลับเลยคับ

รถรับส่ง ถ้ารู้ว่าเด็กไม่ครบ กลับช้าน่าจะเเจ้งครูหรือผู้ปกครองให้มารับ ส่วนครูเด็กทำการบ้านช้า กล้บหลังเพื่อนๆน่าจะมีการช่วยเหลือเด็กบ้าง , ดีน่ะที่มาเจอพี่ใจดีน่ารักยังงี้🥰 , น้องยังเด็กมาก😿 ระบบโรงเรียนดีจริงๆ เด็กทั้งคนยังไม่ได้กลับบ้าน พ่อแม่ก็คงเป็นห่วง เห้อออ😿😿 ซึ่งน้องก็กลับบ้านอย่างปลอดภัยดีนะคะ

ขอขอบคุณ : popeye_4426