สาวเจอพระสงฆ์ โบกมืออยู่ริมถนน จอดรถตั้งใจถวายน้ำ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเรื่องราวของหญิงสาวเจ้าของบัญชีติ๊กต๊อกที่ชื่อว่า “tahliwnatnicha” ที่ออกมาโพสต์เหตุการณ์ที่ตัวเองนั้นกำลังขับรถอยู่ แล้วไปเจอพระสงฆ์กำลังยืนโบกมืออยู่ริมถนน

เธอจึงตัดสินใจจอดรถ เพราะว่าตั้งใจที่จะถวายน้ำดื่มที่มีอยู่ในรถ แต่กลับเจอเรื่องอึ้งเพราะว่าทางพระสงฆ์กลับบอกกับทางหญิงสาวว่ามีเงินไหมหลวงพี่จะกลับอุทัยธานี พอหญิงสาวบอกว่าไม่มียังถามกลับอีกว่า “โยมพอจะโอนได้มั๊ยจ๊ะ”

หญิงสาว : หนูมีน้ำ 2 ขวด

พระ : พอดีหลวงพี่ขอแรงศรัทธาโยมหน่อยได้มั๊ย เพราะว่าหลวงพี่จะเดินทางกลับอุทัยธานีจ๊ะ

หญิงสาว : หนูไม่มีเงินสดเลยค่ะ มีแต่น้ำ 2 ขวด

พระ : โยมพอจะโอนได้มั๊ยจ๊ะ

หญิงสาว : ไม่สะดวกจริงๆค่ะ…ขอบคุณค่ะ

ซึ่งพอเธอได้ยินแบบนั้นก็รีบขับรถออกไปเลย โดยหญิงสาวเล่าว่า “(เส้นทาง ถนนลำปาง-แพร่) แค่มาเล่าเรื่องราวที่เจอกับตัวให้ฟัง ไม่รู้ว่าโชคดีไมที่ไม่เกิดเหตุร้ายแรงขึ้น หรือเราคิดมากไปเอง พอกลับมาถึงบ้านเล่าให้ครอบครัวฟัง โดนด่ายับเลย

เราไม่รู้เลยว่าจะเป็นพระจริงๆหรือเป็นพระปลอม  (มี2ตนนะ อีกตนยืนรออยู่ข้างหน้า) ไม่แน่ใจว่าถูกหรือผิดที่พระธุดงค์ขอปัจจัยอย่างเดียวเลย

อีกอย่างเราเป็นผู้หญิงขับรถมาคนเดียว ก็ไม่รู้อะไรดลใจให้จอดกลางป่าแบบนั้น ต่อไปคงไม่กล้าทำอีกแล้ว คิดแล้วก็กลัวๆเหมือนกัน มีใครเคยเจอแบบนี้บ้างไม #ไม่มาม่าน๊า #ประสบการณ์ชีวิต จะจำให้ขึ้นใจเลยต่อไปนี้”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนบอกว่าตนเองก็เคยเจอเหตุการณ์คล้ายๆแบบนี้เช่นกัน ในขณะที่บางคนก็บอกว่าเธอนั้นกล้าจอดได้ยังไง

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า มุกนี้เคยเจอแถวบ้านเอาขวดน้ำโบกเราก็ขับไปหาซื้อแล้ววนกลับมาถวาย พอถวายเสร็จบอกกรดขาดหมดแล้วจะของตังซื้อใหม่ 200 เราถือน้ำเดินกลับเลย , ผ่านมาเหมือนกันครับวันแม่ที่ผ่านมา แต่ยุคนละฝั่งท่านโบกขวดน้ำมา 2 ท่าน

เจอบ่อยมากเลยค่ะ ที่กาญจนบุรี ยืนเอาขวดเปล่าโบกรถ แล้วก็มีแบบพระยืนโบกกลุ่มละ3คน ห่างกันไม่ถึงกิโลงงมาก เหมือนมีคนเอามาบ่อยลงไว้โบกรถ , กล้าจอดได้ไง ผมเป็นผช.ยังไม่กล้าเลยอันตรายสุดๆ ซึ่งก็ไม่รู้นะคะว่าเป็นพระจริงหรือว่าพระปลอม

ขอขอบคุณ : tahliwnatnicha