ท็อป จรณ พระเอกดัง ตอบแล้ว สาเหตุออกจากช่อง 3

ต้องบอกเลยว่าเป็นพระเอกดังที่ได้ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงอิสระอย่างเต็มตัวแล้วค่า สำหรับหนุ่ม ท็อป จรณ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บ Show หลังจากที่ไม่ต่อสัญญากับทางช่อง 3 จนมีข่าวเม้าท์ว่าสาเหตุที่เจ้าตัวไม่ยอมต่อสัญญาเพราะทางช่องไม่ป้อนงานให้กับหนุ่มท็อปรึเปล่า ซึ่งเรื่องนี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาเคลียร์ว่า

คุณอยู่ช่องน้อยสีมาทั้งหมดกี่ปี!

ท็อป : ประมาณ 10 ปีครับ

ทำใจยากไหมที่จะไม่ต่อสัญญาแล้วออกมาเป็นฟรีแลนซ์!

ท็อป : ยากครับ ตอนนั้นเราค่อนข้างจะคิดหนักเหมือนกัน มันเหมือนเป็นบ้านของเรา แล้ววันหนึ่งเราต้องเดินออกจากบ้านไป ผมก็งง ๆ เหมือนกัน แต่คิดว่าเราอยากจะหาสิ่งใหม่ๆ มาลองทำดูตอนนั้นตัดสินใจนานเลย

ปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ ผู้จัดการ สุดท้ายเรามาตกตะกอนกับตัวเองว่ามันยังมีงานอีกหลายๆ แบบที่เรายังไม่เคยทำเราก็อยากจะลองไปทำดู อยากเห็นตัวเองอยู่ในแพลตฟอร์มออนไลน์อยากลองซีรีส์ใหม่ๆแปลกๆ ที่เรายังไม่เคยทำ

ซึ่งวันที่เราเซ็นสัญญา เราตื่นเต้น ดีใจมากที่ได้เซ็นสัญญากับช่องที่ใหญ่ขนาดนี้ วันที่มันหมดแล้วเราต้องเดินไปนั่งคุยกับผู้มีพระคุณสุดๆ มันเป็นเรื่องที่ใจสั่นวันนั้นผมน้ำตาคลอเลยนะ

แต่ก็มีคนเมาท์ว่าจริง ๆ คุณอยากอยู่ต่อแต่ที่ไม่เซ็นเพราะว่าทางต้นสังกัดเดิมไม่ป้อนงานเลยจริงไหม!

ท็อป : ไม่จริงเลย ช่องให้งานผมตลอด ไม่เคยมีปีไหนที่ไม่มีงานเลยมีเยอะด้วยซ้ำ อย่างน้อยๆก็ต้องมี 2-3 เรื่องต่อปีเราเป็นตัวหลักเราไม่มีสิทธิ์รับปีหนึ่ง 5-6 เรื่องอยู่แล้วมันเป็นไปไม่ได้ เพราะเรามีทุกวันบางปีเราได้เลือกด้วยซ้ำว่าเราอยากเล่นเรื่องไหน

ตอนที่คุณตัดสินใจไม่เซ็นสัญญา เห็นว่าคุณพูดว่าลองไปตายเอาดาบหน้า มันขนาดนั้นเลยเหรอ!

ท็อป : ใช่ คือเราไม่รู้ว่าข้างนอกมันเป็นยังไง แล้วเราไม่รู้ว่าจะมีคนจ้างเรามากน้อยแค่ไหน ถ้าอยู่กับช่องมันอุ่นใจ ยังไงในหนึ่งปีเรามีงานอยู่แล้ว ปกติมีคนคอยเลือก คอยจัดการ

คอยบริหาร วันหนึ่งเราต้องทำทุกอย่างเองมันยากมากนะ แต่ว่าเอาวะเราอยากไปลองอะไรใหม่ๆ เราก็ต้องลองเสี่ยง คือปมเป็นนักแสดงที่ติสท์พอสมควร

เรามานั่งคิดว่าถ้าวันหนึ่งเราไม่ได้ท้าท้ายตัวเอง ผมจะไม่มีความสุข ผมเลือกความสุขของผม อย่างน้อยๆ ผมต้องได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ แล้วได้ไปโลดแล่น ไปหาประสบการณ์อีกแบบ

ตอนนี้มีซีรีส์กี่เรื่อง!

ท็อป : ตอนนี้มี 3 เรื่องครับ ละคร 1 เรื่องครับ

ไม่เคยเห็นท็อปออกรายการทอล์ก แต่ทำไมถึงมาออกคุยแซ่บ!

ท็อป : พอเราออกมาเป็นฟรีแลนซ์สักระยะ เราได้ไปร่วมงานกับหลากหลายช่อง หลายรายการ มันทำให้เราเปิดใจมากขึ้น เราไม่กลัวที่จะออกมานั่งและพูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเอง เรากล้าที่จะเปิดตัวเองมากขึ้น

ขอบคุณข้อมูล:Orange Mama