หนุ่มโพสต์ภาพคอนโด หลังปล่อยเช่า 1 ปีครึ่ง

เรียกว่าเป็นโพสต์ที่ทำเอาชาวเน็ตต่างพากันแชร์ต่อๆกันบนโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ปล่อยเช่าคอนโดหรูเป็นเวลา 1 ปีครึ่งซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้กลับมาดูห้องอีกครั้งก็ทำเอาเจ้าตัวถึงกับช็อกในความหรูหราอลังการที่ผู้เช่าได้เนรมิตรห้องใหม่ทั้งหมด

โดยหนุ่มรายยังได้เขียนเรื่องราวใต้ภาพแต่ละภาพไว้ด้วยว่า “ผมมีคอนโด 2 ชั้น สูงสุดของตึก ชั้น 25-26 พื้นที่ 170 ตารางเมตร เสียค่าส่วนกลางฟรีๆ มาหลายปี เพราะย้ายไปซื้อบ้านอยู่ตอนมีลูก อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แถวๆ พัฒนาการ เลยคิดจะปล่อยให้เช่า เพราะไม่อยากจ่ายค่าส่วนกลางปีละหลายหมื่นเอง

สภาพตอนนี้…ผมเปิดประตูเข้าไปแล้ว บอกตรงๆ……ช็อคมากกกกก ยืนอึ้งเป็นนาทีเลยประเด็นคือ อยู่คอนโดเก่า ชั้นบนสุดของตึก (25-26) ลิฟต์ก็เล็ก อันนี้คือต้องใช้เครน+รอกยกขึ้นมาด้านข้างตึกแล้วเอาเข้าจากหน้าต่าง

โคตรสุดเลยจริงๆห้องนอนเล็กกลายเป็นห้องแต่งตัว ห้องนอนรับแขก(เลี้ยงลูก)สวยงามโต๊ะกินข้าว ทำจากหิน น้ำหนักถ้าจำไม่ผิด คือ ครึ่งตัน ลิฟต์ที่นี่ตัวเล็กมาก

ต้องจ้างคนแบกจากชั้น 1 ค่อยๆขึ้นมาทางบันไดหนีไฟ 25 ชั้น !!!! ทุกสิ่งทุกอย่าง ในห้องควบคุมจากมือถือหมดเลยใช้เวลา 1 ปีครึ่ง…เช่าห้องผม แล้วค่อยๆ ออกแบบเองทำเอง

เปลี่ยนผู้รับเหมาไปหลายสิบเจ้าเพราะเก็บรายละเอียดไม่ได้ดั่งใจ มีปัญหามากมายระหว่างทางฯลฯ แต่ผมก็คอยแนะนำบ้าง เคลียร์กับนิติบ้างเป็นกำลังใจบ้าง

เพราะเขาเก็บทุกรายละเอียดจริงๆ สั่งของเอง ช่วยขัดวัสดุเอง ข่วยทาสีเอง วายริ่งสายไฟ เดินระบบไฟเองหมด จนออกมาเป็นแบบนี้

ผมประทับใจกับเพื่อนผมคนนี้มาก (จากคนเช่ามาเป็นเพื่อนกันแล้ว) ขายรถไปหลายคันเพื่อตั้งใจแต่งห้องให้ได้ดั่งฝัน แล้วฝันก็เป็นจริงได้ ด้วยอายุแค่เพียง 28 ปี กับความตั้งใจ แน่วแน่ ขนาดนี้ สุดยอดครับ”

และต่อมาเจ้าตัวยังโพสต์อีกว่า ” จากกระแสโพสต์ก่อนหน้า เรื่องคอนโด ที่ผมปล่อยเช่า มีทั้งดราม่าจากคอมเมนต์ คิดว่าทำคอนเทนต์บ้างจัดฉากบ้าง อยากดังบ้างโพสต์อวดบ้าง รวมถึง นักข่าว

รายการทีวี ติดต่อเข้ามาเยอะมาก ทางผม(ผู้ให้เช่า)และทางผู้เช่าก็ไม่สบายใจในบางคอมเมนต์ เพื่อไม่ให้เข้าใจผิด และเข้าใจตรงกันทางผู้เช่าเลยส่งรูปภาพ

และข้อความมาให้ผมเล่าเรื่องราวให้ฟังกัน (บางรูปผมเองก็ยังไม่เคยเห็นเลยครับ ฮ่าๆๆ)ผมโพสต์เพราะวันนั้นผมอึ้งมากจริงๆ หลังจากที่เข้าไปดูห้องที่สวยงามมากๆ

และอยากแชร์เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต ไม่มีการจัดฉาก ไม่ใช่อยากดังและทำคอนเทนต์อะไรทั้งนั้นครับค่อยๆกดดูรูป แล้วอ่านตามไปนะครับปล.อันนี้ลิงค์ของโพสต์ก่อนหน้านี้นะครับ”

อลังการมาก

ขอบคุณข้อมูล:Verawat Kritsanakarn