สาวไปดินเนอร์โรงแรม แต่อดเข้า เพราะใส่รองเท้าแตะ

ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นกันสนั่นเลยค่ะ สำหรับหญิงสาวคนหนึ่งโพสต์คลิปว่าตนถูกห้ามเข้าไปในโรงแรมดังแห่งหนึ่ง เหตุเพราะใส่รองเท้าแตะ พร้อมโชว์ภาพพกเงินในกระเป๋ามาเป็นปึกๆซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ทำให้เธอนั้นเสียความรู้สึกอย่างมากเลยค่ะ โดยคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ใน TikTok

พร้อมกับแคปชั่นว่า “ทุกคนเคยเจอแบบนี้ไหม? #เลือกปฏิบัติ#อย่าดูคนที่ภายนอก#แต่งตัวไม่หรูหรา #โรงแรมชื่อดังแถว….” ซึ่งภายในคลิปเป็นภาพที่เธอถ่ายคลิปอยู่หน้าห้องอาหารในโรงแรมแห่งหนึ่ง

ก่อนที่จะเลื่อนกล้องลงมาถ่ายให้เห็นช่วงล่างของตนเอง ที่ใส่กางเกงขาสั้นกับรองเท้าแตะ พร้อมกับเขียนข้อความในคลิปว่า “โทรจองโต๊ะจะมากินข้าวเย็นกับผัว พอมาถึงเขาไม่ให้เข้าร้านค้าา บอกว่าใส่รองเท้าแตะเข้าไม่ได้ คืองงมาก นี้และประเทศไทย ณ รร. ชื่อดังแห่งหนึ่ง”

และยังได้ถ่ายภาพที่เธอนั้นได้พกเงินสดเป็นปึกๆอยู่ในกระเป๋าตังค์ พร้อมวงกลมสีแดงเอาไว้ให้ได้เห็นกันแบบชัดๆ และพิมพ์ข้อความว่า “แต่เงินในกระเป๋าตูมีเยอะนะโว้ย”

ซึ่งคลิปดังกล่าวมียอดเข้าชมหลายล้านครั้งด้วยกัน และมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะบอกว่าควรให้เกียรติสถานที่ เพราะทุกที่จะมีกฎระเบียบและข้อปฏิบัติเพื่อเป็นภาพลักษณ์ที่ดี ใช่ว่ามีเงินแล้วจะทำอะไรก็ได้ ต้องรู้กาลเทศะด้วย

เพราะว่าแต่ละสถานที่นั้นเขาก็จะมีกฎตั้งเอาไว้ บางคนก็บอกว่าตนเองก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไรแต่ว่าก็สามารถเข้าไปได้ เพราะว่าทุกครั้งที่ไปตนเองจะแต่งตัวให้เกียรติกับสถานที่อยู่เสมอ

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า กฎระเบียบของแต่ละห้องอาหารเขามีครับ ไม่ใช่มีเงินก็เข้าได้ , โรงแรมนี้หรูมากค่ะ เราไม่รวยนะแต่เราเข้าได้เพราะเราแต่งตัวให้เกัยรติสถานที่ , มันเป็นการให้เกียรติสถานที่ครับไม่เกี่ยวกับเงิน

ต่อให้พักที่รร.แล้วจะใส่ชุดนอนหรือชุดว่ายน้ำลงมาทานอาหารเช้ายังไม่ได้เลยค่ะ แล้วแต่กฎของรร.และห้องอาหารนั้นๆ การให้เกียรติผู้อื่นหรือสถานที่ก็สำคัญนะคะ , เงินไม่ใช่คำตอบทุกสิ่ง เงินจะทำอะไรก็ได้ไม่ใช่นะน้อง กฎกติกาเขามีทุกที่

จากนั้นเจ้าของโพสต์ก็ได้เข้ามาขอบคุณทุกคนที่แนะนำ เนื่องจากว่าเธอเพิ่งรวยและไม่เคยมากินอาหารแบบนี้เลยไม่รู้ว่าต้องแต่งตัวยังไง แล้วที่โพสต์เพราะแค่อยากถามเท่านั้นว่ามีใครเคยเจอแบบนี้ไหม เป็นอันเข้าใจตรงกันนะคะ