ซาร่า คาซิงกินี เผยบทสนทนากับลูกชาย

กลายเป็นประเด็นดราม่าแบบงงๆเลยละค่ะ หลัง คุณแม่ลูก 2 อย่างนางแบบสาว ซาร่า คาซิงกินี ออกมาแชร์บทสนทนากับลูกชายอย่าง น้องแม็กซ์เวลล์ ซึ่งเป็นลูกของนักแสดงหนุ่มที่กำลังไปโกอินเตอร์ในต่างแดนอย่าง ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล

เพราะหลังจากที่ออกมาเผยบทสนทนาแล้วก็มีชาวเน็ตบางคนที่มองว่า ซาร่าเลี้ยงลูกไม่ไหวหรอและถ้าเลี้ยงไม่ไหวจริงๆก็น่าจะให้ทางพ่ออย่าง ไมค์ เป็นคนดูแลมากกว่า เอาเป็นว่าจะว่ายังไงกันบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

Maxwell : แม่ แม็กซ์มีความฝัน

Sarah : ฝันอะไรลูก

Maxwell : ฝันว่าพวกเราจะมีเงินมากๆ แม็กซ์จะได้ไม่ต้องย้ายโรงเรียน

Sarah : 🥹

#ความฝันเด็กน้อยเนอะ #ลูกชายแม่รักการไปเรียนจริงๆ

-เลี้ยงบ่ไหวกะเอาไปพ่อมันพูน

ซาร่า : ลูกใคร ใครก็รัก เลี้ยงมาแต่ในท้องจนโต คุณสิเป็นแม่คนแบบไหน ถึงบอกคนอื่นให้ยกลูกไปนั้นไปนี้ค่ะคุณ เก็บไว้บอกตัวเองนะคะ

-ทุกวันนี้แม็กซ์ต้องย้ายโรงเรียนอยู่อีกหรอ แง้ ย้ายบ่อยไม่ดีต่อน้องเลย

ซาร่า : ไม่ได้ย้ายค่ะ แม่แค่นำเสนอคำพูดที่น่าเอ็นดูของลูกชายเท่านั้น น้องยังเรียนที่เดิมปกติค่ะ ทุกครั้งที่น้องมีความคิดเกี่ยวกับเรื่องเงิน จะจบที่เค้าอยากดูแลแม่กับน้องได้

อยากให้แม่อยู่บ้าน ไม่ต้องออกไปทำงาน ไม่ต้องเหนื่อย อยากให้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา นั้นคือสิ่งที่เค้ารับรู้และสัมผัสได้ ว่าแม่ออกไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงดูเค้า เพื่อการศึกษา การกินอยู่ และต่างๆในชีวิตเค้า

คนเป็นแม่ก็ภูมิใจที่น้องอายุเพียงเท่านี้ มีความคิดความอ่านเป็น ซี้งใจค่ะ มีความคิดอยากหาเงิน อยากช่วยเหลือคนในครอบครัว ดีกว่าเล่นเป็นเด็กไปวันๆ

-อ่านหลายๆความเห็นแล้วแบบ…🙄🙄ดราม่าแม้แต่คำพูดของเด็ก คิดเยอะขนาดนี้ ปวดหัวกันบ่อยมั้ย 😅😅

ลูกเรา5 ขวบก้อพูดเรื่องอยากมีเงินเยอะๆ เราก็สอนไงว่าแม่จะไปทำงานนะ จะได้เอาเงินมาซื้อขนม ของเล่น และพาหนูไปเที่ยวที่สวยๆอีก มันไม่ใช่สอนให้เห็นแก่เงิน แต่มันคือความจริงของชีวิตเลย ทำไมลูกถึงจะไม่รู้อ้ะ น้องแม็กเวลล์โตละนะ งงอ้ะ??

-โพสนี้ไม่ควรมีดราม่านะคะ คุณ​แม่ซาร่าแค่นำเสนอ​มุมน่ารักของน้องแมคเวลและเป็​นพื้นที่ส่วนตัวของคุณ​แม่เค้าด้วยเรามาเผือกกันเองเป็น กลจ.ให้คุณ​แม่ซาร่า ค่ะ ❤️

-สู้ๆนะคะ ที่จริงมันก็มีคำสอนแม่บอกน้องต่อจากนั้นเพียงแต่แม่ยกมาแค่นี้เองค่ะ แม่ไม่ได้พูดเรื่องราวทั้งหมดให้ใครฟัง คนอื่นเลยยกแต่เรื่องที่เขาได้อ่าน . เรื่องราวก่อนหน้าและประโยคต่อจากนี้มีแต่เราเท่านั้นค่ะที่รู้ เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ

ซาร่า : ทุกครั้งที่เกิดข้อถกเถียง วิพากษ์วิจารณ์ ไม่เคยพ้น ผู้หญิงด้วยกันต่อว่า หรือแม้กระทั่งคนเป็นแม่คน ติว่าต่อกัน เป็นอะไรที่ไม่เคยเข้าใจเลย พลังหญิง สู้สิอีหญิง มีอยู่ไหมจะมานั่งเถียงเรื่องครอบครัวคนอื่นทำไม

มันเรื่องละเอียดอ่อน หาคนผิดเพื่อ? มันไม่มีใครผิด เรื่องของครอบครัวเค้า ไปพักกินข้าว ให้กำลังใจทั้งครอบครัวเค้าดีกว่าไหม หากอยากหาที่ระบายอารมณ์ นู้นไปเพจข่าวอาชญากรรม ไปด่าทอ ให้เต็มที่ พวกนั้นอะพวกคนไม่ดี คนผิด

งานนี้ก็ทำหลายคนเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้รัวๆเลยละค่ะ เพราะมองว่าเป็นแค่บทสนทนาของเด็กไม่น่าจะเอามาดราม่าได้ และแม่ซาร่าเองก็ได้อธิบายไปแล้วว่าไม่ได้ให้น้องแม็กซ์เวลล์ย้ายโรงเรียนแล้ว

และสิ่งนึงที่ทำให้คุณแม่รู้สึกเสียใจมากๆก็คือทุกครั้งที่โดนดราม่าหรือโดนวิจารณ์ก็มักจะมาจากผู้หญิงด้วยกันทั้งนั้นเลย เอาเป็นว่ายังไงก็เป็นกำลังใจให้คุณแม่ละกันนะคะเชื่อว่าต่อให้จะต้องเหนื่อยมากกว่านี้

แต่คุณแม่ก็เต็มใจที่จะเลี้ยงน้องอย่างแน่นอนเพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด แถมคุณพ่อเองก็กำลังไปโกอินเตอร์ที่ต่างประเทศด้วย คงจะงานยุ่งจนไม่มีเวลาเลี้ยงลูกหรอก บางทีการอยู่กับแม่อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้วก็ได้นะ

ขอบคุณข้อมูล : Sarah Casinghini