มิถุนายน 6, 2023

นักเรียนถือพวงมาลัย ขอไหว้คุณครู ในวันแม่

ในช่วงวันแม่ที่ผ่านมานั้นมีโมเมนต์น่ารักๆซึ้งๆออกมาเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ อย่างล่าสุด เจ้าของบัญชีติ๊กต๊อกที่ชื่อว่า “som Sukanya” ซึ่งเป็นครูฝึกสอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้ออกมาเผยโมเมนต์น่ารักๆของตัวเองกับเด็กนักเรียนคนหนึ่งในวันแม่

โดยมีเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งถือพวงมาลัยเดินมาหาครู พร้อมทั้งบอกกับครูว่าขอไหว้ครูแทนได้ไหม เพราะว่าตัวเองไม่มีแม่ ซึ่งทางครูก็รีบนั่งลงตรงโต๊ะบริเวณนั้นทันทีเลยค่ะ

จากนั้นเด็กนักเรียนก็คุกเข่ามอบพวงมาลัยให้กับครู จากนั้นทางครูก็ลูบหัวของนักเรียนด้วยความรักและเอ็นดู ซึ่งจากท่าทางครูดูเอ็นดูเด็กมากเลยนะคะ ลูบหัวอยู่นานเลย

โดยทาง ครู ได้เขียนข้อความเอาไว้ว่า “คุณครูครับผมขอไหว้ครูได้ไหมครับ ผมไม่มีแม่คำพูดเดียวที่ทำเอาน้ำตาไหล #ครูฝึกสอน#เป็นมากกว่าครู #🖤”

จากนั้นทางครูก็ได้ตอบกลับชาวเน็ตอีกว่า “ครูเองก็ร้องไห้หลายรอบมากค่ะ” และ “ใช่ค่ะ ดีใจมากที่เขาให้ครูคนนี้เป็นตัวเเทนแม่ให้เขา ทั้งที่ในรร.มีครูหลายท่าน”

ซึ่งครูก็โน้มตัวลงไปกอด พร้อมอวยพรเด็กนักเรียนด้วยความรัก งานนี้บอกเลยค่ะว่าซึ้งมากๆเพราะว่าทำเอาครูถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ รีบปาดน้ำตาอย่างไวเลย

คำว่าครูนั้นไม่เพียงแค่สอนหนังสือเท่านั้นจริงๆค่ะ เพราะว่าเสมือนเป็นแม่ของเด็กนักเรียนด้วย งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า

โอ้ยลูกหนูทำครูร้องไห้เลยลูกอบอุ่นมากเลยคะครู🥰🥰🥰🥰🥰 , ฝึกสอนจบแล้วคอยดูแลความเติบโตของเด็กนะคะคุนครู🥰🥰🥰 , หยดน้ำตาของเธอใช้ทดแทนค่าน้ำนมให้เด็กคนหนึ่งได้มีความสุข เธอได้ให้สิ่งที่ดีที่สุดกับเด็กคนนี้ เธอคือแม่ดีเด่นคนหนึ่งของปีนี้♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️

🥰🥰🥰ร้องให้ตามเลยดีใจนะที่เป็นที่พึ่งของเด็กน่ารักมาก , ผมดูแล้วน้ำตาใหลตามเลยครับครูน้องเขาก็รักครูเหมือนแม่คับ🥰🙏 , ขอให้มีความสุขความเจริญทั้งครูและศิษย์นะครับ , เอาคนดูร้องตามเลยค่ะ เป็นโมเมนต์ที่น่ารักมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : som Sukanya