ชีวิตปัจจุบัน เจี๊ยบ ชมพูนุช อดีตนางเอกชื่อดัง

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวมากฝีมือที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ นักแสดงสาว “เจี๊ยบ ชมพูนุช ปิยธรรมชัย” เพราะโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปีแล้ว และมีผลงานปังๆออกมาให้ติดตามกันเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีผลงานสร้างชื่อหลายเรื่องเลยทีเดียว

อาทิเช่น เบญจา คีตา ความรัก , อุ่นไอรัก , ธิดาซาตาน ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงรับงานแสดงอยู่เหมือนเดิมแถมยังได้เปิดเพจท่องเที่ยวด้วยโดยได้ทำร่วมกับแฟนหนุ่ม อย่าง “ปูไข่ พงศ์สิรี” ด้วย ซึ่งคู่นี้ก็คบหากันมานานถึง 9 ปีแล้วแต่ยังไร้วี่แววเรื่องแต่งงาน

ล่าสุด เจี๊ยบก็ได้ออกมาเปิดเผยเหตุผลผ่านรายการ คุยแซ่บ Show แล้วว่าที่คบมานาน 9 ปีแต่ยังไม่แต่งงานเพราะว่ายังไม่พร้อม และช่วงโควิดที่ผ่านมาก็ทำให้รู้ว่าชีวิตยังไม่มั่นคง เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

9 ปีแล้ว ยังไม่แต่งอีกหรอ ?

เจี๊ยบ : ยังไม่พร้อม เหมือนก่อนหน้านี้เจี๊ยบกับปูไข่เราทำอาชีพเดียวกันมาตลอด 7 ปี เราเป็นนักแสดงเหมือนกัน พอช่วงโควิดเราตกงานปุ๊บ อาชีพนักแสดงต้องหยุดชะงักหมด มันไม่มีรายได้เหมือนเดิม มันทำให้เรารู้สึกว่าจริงๆเราสองคนไม่มีความมั่นคงอะไรเลย

เจี๊ยบ : จริงๆ ช่วงนี้เจี๊ยบว่าปูไข่เขาพยายามพัฒนาศักยภาพตัวเองในด้านอื่นๆ อย่างตอนนี้เขาก็เปลี่ยนสายงานแบบชัดเจน ซึ่งหนูก็สนับสนุนตรงนั้น

ไปรู้จักกันได้ยังไง?

เจี๊ยบ : จริงๆเป็นเพื่อนกันมาก่อน เคยเจอกัน มึxมาพาโวย ไม่เคยหวาน ไม่เคยสวีท อยู่ดีๆ วันนึงเขารู้สึกว่าคุยกับเราแล้วเขาสบายใจ เขาก็โทรหาเราบ่อยขึ้น

เขาบอกชอบเลยไหม ?

เจี๊ยบ : ใช่ แต่ว่าตอนแรกเจี๊ยบไม่รู้ น้องวิว วรรณรท เป็นคนถามเจี๊ยบว่าพี่เจี๊ยบหนูว่าพี่ปูไข่เขาโทรหาพี่เจี๊ยบบ่อยแปลกๆนะ ตอนนั้นเจี๊ยบถ่ายละครอยู่กับวิว เวลาปูโทรมา ปูจะไม่ใช่แบบเธออยู่ไหน ทำอะไร จะมาแบบขอโทษนะคะ มึxอยู่ไหน คือไม่มีผู้ชายที่ไหนจีบเราแบบนี้

แล้วคำว่าแต่งงานจะเกิดขึ้นมันต้องมากับคำว่าพร้อม พร้อมในมุมมองของเจี๊ยบคืออะไร ?

เจี๊ยบ : หนูอาจจะดูแลครอบครัวหนูได้ดีกว่านี้ หนูก็มีโกลของหนู เขาก็มีโกลของเขา หนูรู้สึกว่ายังทำโกลของหนูไม่สำเร็จเลย หนูก็จะไม่ไปเร่งรัดเขา เขาก็จะไม่ต้องมาเร่งรัดหนูด้วย

เรียกได้ว่าเหตุผลที่คบกันมานานถึง 9 ปีแต่ยังไม่แต่งงานเพราะรู้สึกว่ายังไม่พร้อมและยังไม่มั่นคงนั่นเองละค่ะ ซึ่งตอนนี้นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้วเจี๊ยบยังได้ทำเพจท่องเที่ยวอย่าง “ร่อนไปเรื่อย” เพื่อหารายได้อีกทางด้วย

ขอบคุณข้อมูล : @ cj_piya