เปิดชีวิตปัจจุบัน มอริส เค

เรียกว่าเป็นนักแสดงสายฮาที่มักจะออกมาอัปเดตเรื่องราวชีวิตของตัวเองให้แฟนๆได้เห็นอยู่ตลอด สำหรับ มอริส เค ที่หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิดในช่วงแรกๆทำให้มอริสต้องงดงานในวงการจนถูกเม้าท์ว่าตกอับไปขายหมูสเต๊ะเลี้ยงชีพ โดยเจ้าตัวได้เผยว่า ” ผมมองว่าเป็นสัจจธรรม มีขึ้นก็มีลง แต่ทำยังไงที่เราทำตัวไม่ให้เดือดร้อนคนอื่น

มีคุณค่า แต่จริงๆแล้วดาราหรือคนมีชื่อเสียงมาค้าขายผมว่าไม่ใช่เรื่องผิดนะ เดี๋ยวนี้ดาราค้าขายเยอะนะ ผมกลับมองว่าดีมากกว่า ผมไม่แคร์เรื่องพวกนั้นเลยนะที่เม้าท์ว่าตกแล้วต้องมาหาทำอะไรพวกนี้ ก็แล้วแต่เอาที่สบายใจ ส่วนผมก็เดินหน้าต่อไป

ในมาดพ่อค้าก็โอเคอยู่นะ เพิ่งเริ่มๆ ผมคิดว่าจะสู้ให้เต็มที่ให้ถูกปากถูกใจลูกค้า ต้องสร้างรายได้เดือนละเป็นล้านถึงจะประสบความสำเร็จ สำหรับตัวผมนะงานวงการเป็นงานที่ผมรักนะ

ผมไม่มองเรื่องเงินเป็นเรื่องสำคัญ ผมได้มีโอกาสทำให้คนดูมีความสุข เวลาเขาดูแล้วยิ้ม ผมภูมิใจนะที่ทำให้พวกเขามีความสุขได้ ผมก็ยังทำงานในวงการเหมือนเดิม

มีงานละครที่กำลังจะออกอากาศ และผันตัวเองมาธุรกิจเป็นหลัก เราต้องเข้าใจว่างานในวงการบันเทิงเราทำมานานแล้ว 30 กว่าปีแแล้ว นานมากแล้ว ผมมีความรู้สึกว่าอยากจะทำอะไรที่ชอบด้วย

ทำอาหาร ทำหมูสเต๊ะ เป็นสิ่งที่เราชอบ และอีกอย่างหนึ่งเวลาจะไปไหนมาไหนก็สะดวก เพราะผมตั้งเป้าว่าช่วงท้ายๆของชีวิตอยากเป็นนักท่องเที่ยว

แต่เราก็ต้องหาเงินเก่งด้วย ผมเป็นคนชอบเที่ยวมาก ทำงานหาเงินมาก็ไปเที่ยว ไปดำน้ำ กิจกรรมผมเยอะมาก แต่ก็คิดว่ายังเที่ยวไม่จุใจเลย”

ปัจจุบัน มอริสได้เดินทางไปหาคุณพ่อครั้งแรกในรอบ 57 ปี พร้อมอัปเดตภาพให้แฟนๆได้ชมกันรัวๆ โดยเจ้าตัวยังได้เผยว่า “ตอนนี้อยู่ที่อเมริกามาแล้ว 3 เดือนกว่าๆตั้งใจว่าจะอยู่ให้ครบ 6 เดือน

ถ้าครบ จะเป็นการอยู่ต่างประเทศที่นานที่สุดในชีวิต ทำลายสถิติ “ชีวิตต่างแดน” ของตัวเองเหตุผลที่ต้องอยู่นานมี 2 เหตุผลใหญ่ๆ 2 ประการ

1.เพื่อจะได้พบเจอคนในครอบครัว Roberts ให้มากที่สุด เพื่อเป็นการแนะนำตัวเองในฐานะสมาชิกคนใหม่ของครอบครัว 2เพื่อจะได้ร่วมฉลองวันเกิดตัวเองกับพ่อ,แม่,พี่น้อง ลูกพี่ลูกน้อง ญาติ ของ Roberts’s Family

การอยู่อเมริกาในครั้งนี้ทำให้ได้ รับรู้ เรียนรู้ ในสิ่งต่างๆมากมายทั้งดีและไม่ดี ผมยอมรับในทุกสิ่งที่เกิดขึ้นและเดินหน้าทำตามความตั้งใจต่อไป “ถ้าเรามีใจ พระเจ้ามีทาง”ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงตอบคำอธิษฐานของผม

ทั้งเรื่องได้เจอพ่อผู้ให้กำเนิดและเรื่องที่ผมอยากมีวันเกิดของตัวเองกับครอบครัวที่แท้จริงของผม ซึ่งตลอดชีวิตของผมไม่เคยมีแม้สักครั้งที่จะได้มีงานวันเกิดกับครอบครัว (แม้ตอนที่เจอแม่และพี่น้องฝั่งแม่)

แต่ปีนี้ด้วยเมตตาของพระเจ้าทำให้ผมจะมีงานวันเกิดกับครอบครัวของผม มันคือความฝันที่พระเจ้าทำให้มันเป็นจริงในอีก 1 อาทิตย์กว่าๆ ขอบคุณพระเจ้า 🙏🏾“จงขอแล้วจะได้ จงหาแล้วจะพบ จงเคาะแล้วจะเปิด….เพราะเราคือพระเจ้าของเจ้า” สรรเสริญพระเจ้า 🙏🏾”

ขอบคุณข้อมูล:mor_ris_k,pptvhd36