หญิง นักแสดงสาว หวนคืนวงการ

เรียกว่าเป็นนักแสดงสาวสวยที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับสาว หญิง ชฎาธิรัฏฐ์ เลิศทวีสิน หรือ ฌัชฌา รุจินานนท์ ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการชักชวนของผู้กำกับชื่อดัง พจน์ อานนท์ จนมีผลงานถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่น หลังจากนั้นหญิงถูกชักชวนให้แสดงภาพยนตร์ในสังกัด ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น

เรื่อง บันทึกรักจากลูก(ผู้)ชาย เมื่อปี 2537 หลังจากที่แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกไปแล้ว หญิงก็มีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่างไม่ขาดสาย และผลงานที่เป็นที่รู้จักของเธอก็คือเรื่อง 18 ฝน คนอันตราย ที่รับบทเป็น หญิง

และมีผลงานภาพยนตร์อื่นๆตามมาไม่ว่าจะเป็น อั้งยี่ ลูกผู้ชายพันธุ์มังกร, คนเห็นผี และผลงานเรื่องล่าสุดคือ มอ 6/5 ปากหมา ท้าผี

นอกจากภาพยนตร์แล้ว ยังมีโอกาสได้แสดงละครมากมาย ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง ถนนสายสุดท้าย, เบญจรงค์ 5 สี, เงิน เงิน เงิน และ ต้นร้ายปลายรัก

แต่หลังจากที่หญิงมีชื่อเสียงในวงการเธอก็ได้หายไปจากจอละคร ช่วงที่หายไปหลังจากแสดงละครเรื่องสุดท้าย ก็ได้มีโอกาสไปเรียนต่อปริญญาโท

ที่อเมริการัฐอิลลินอยส์ หลังจากที่เรียนจบก็ไปทำงานเป็นพนักงานของ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ โดยเธอยังได้เผยว่า “เป็นงานสนุกและยากที่สุดเท่าที่เคยทำมา

ต้องบอกว่าช่วงแรกของการทำงานออฟฟิศมีหลายสิ่งให้เรียนรู้และปรับตัวเยอะมาก คนอื่นจะมองว่า นี่ดารานี่ ทำงานเป็นไหม มีสมองหรือเปล่าจะทำได้เหรอ ยังไงก็ยังติดภาพดารา

และไม่ว่าเราจะทำดีหรือไม่ดีก็จะมีคนแอบว่าเราได้ตลอด หญิงเจอมาสารพัด ร้องไห้บ่อยมาก คือตอนทำงานในวงการบันเทิงไม่เคยเจออะไรหนักหนาสาหัส แต่สุดท้ายหญิงก็ผ่านตรงนั้นมาได้ด้วยการปล่อยวาง

จนกระทั่งเธอได้หวนกลับคืนสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง ในรอบ 9 ปีหลัง พชร์ อานนท์ เรียกตัวเธอมาสวมบทบาทสำคัญในภาพยนตร์เรื่อง บอกให้โลกรู้ว่ากูรักมึง แม้ว่าเจ้าตัวจะเฟดตัวออกจากวงการไปแล้ว แต่ลีลาและน้ำเสียงในการแสดงก็ยังคงเป็นมืออาชีพอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว