กุมภาพันธ์ 6, 2023

รณณรงค์ โพสต์ถึง แม่แตงโม หลังพูดเรื่องรายได้ลูกสาว

จากโลกใบนี้ไปอยู่บนสวรรค์ได้กว่า 5 เดือนแล้วค่ะ สำหรับ แตงโม นิดา ที่เธอนั้นพลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมาจนเสียชีวิต ขณะที่ไปล่องเรือกับเพื่อนๆ ซึ่งเรื่องทางคดีความนั้นทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ทำงานกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อหาความเป็นธรรมให้กับทั้ง 2 ฝ่าย

แล้วอีกหนึ่งคนที่หลายคนจับตามองอย่างมากก็คือ แม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ที่เมื่อไม่กี่วันก่อน แม่ภนิดา เพิ่งจะให้สัมภาษณ์กับสื่อไปถึงเรื่องคดีความของลูกสาวว่าจะต้องได้รับความยุติธรรมจนกว่าคุณแม่จะพอใจ

อีกทั้งยังมีอยู่ช่วงหนึ่งที่คุณแม่พูดถึงเรื่องรายได้ของ แตงโม โดยทางคุณแม่เผยว่าเท่าที่ดูจากสเตทเม้นในบัญชีแล้วลูกสาวนั้นมีรายได้มากถึงปีละ 170 ล้านบาท

โดยคุณแม่เล่าว่า “คดีนี้ต้องได้รับความยุติธรรมจนกว่าคุณแม่จะพอใจ ชีวิตลูกสาวคุณแม่มีรายได้ต่อปี 170 ล้านบาท ดูจากสเตทเม้นไม่อย่างงั้นไม่ซื้อบ้าน 2 หลัง ซื้อรถ

โดยก่อนที่อัยการจะสั่งฟ้อง คนบนเรือไม่มีใครโทรมาหาไม่มีใครกล้าโทรมาหรอกเขาก็คงเกรงใจเรา คุณแม่ ปอ (ปอ ตนุภัทร) โรเบิร์ต (โรเบิร์ต ไพบูลย์) เราดีต่อกันเฉพาะ 3 คนนี้เท่านั้น ตั้งแต่กราบเท้าขอโทษ ใครทำกรรมอะไรไว้กับลูกแม่ก็รับเวรรับกรรมไปก็แล้วกันหนีกรรมไม่พ้นหรอก”

ล่าสุด ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้ออกมาโพสต์เตือนคุณแม่หลังจากที่พูดเรื่องรายได้ของลูกสาว โดยทนายเตือนว่าระวังมรดกของลูกสาวจะไม่เหลือ เพราะว่าสรรพากรอาจจะตามยึดหากมีการตรวจสอบว่าเสียภาษีไม่ถูกต้อง

โดย ทนายรณณรงค์ ระบุว่า “#แตงโม คุณแม๊พูดว่าน้องแตงโมมีรายได้ 170 ล้านบาทต่อปีระวังมรดกน้องจะไม่เหลือนะครับเพราะสรรพากรอาจจะไปตามยึดถ้าตรวจแล้วพบว่าเสียภาษีไม่ถูกต้อง”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ถ้าได้ขนาดนั้นคิดว่าโมคงไม่น่าจะลำบากมากขนาดนี้นะ , ไหนๆโมก็คงไปเกิดแล้วละนะ เงินแม่ก็ได้ไปแล้วน่าจะจบได้ละนะ , จัดซะทีเถอะ สรรพากรเอาให้xีแม่หงายเงิบซะที , สงสารพี่​โ​มจบเถอะแม่

ชั่งคิดเนอะยายนิ ถ้าหนูโม มีรายได้ขนาดนั้นนางคงไม่ผ่อนบ้านผ่อนรถดอก นางคงซื้อเงินสดแล้วละ คิดได้ไงxะ งึดใจหลายแถะเด้xูนิเอาสมองส่วนไหนคิด , ตั้งเป็นเกณฑ์ เพื่อเรียกร้องอะไรรึเปล่า..หายใจเข้าออกเป็นมูลค่าสูงงงง…ตลอด ซึ่งทนายก็คงเตือนด้วยความหวังดีนั่นเองค่ะ

ขอขอบคุณ : รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์