มิถุนายน 6, 2023

ใหม่ เครียดหลังรับละครในรอบ 3 ปี

เป็นอีกหนึ่งนักร้องและนักแสดงมากฝีมือที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ ใหม่ เจริญปุระ ที่มีผลงานในวงการมากมาย ใหม่ มีผลงานแสดงเรื่องแรก คือ ภาพยนตร์เรื่องขอแค่คิดถึง เมื่อ พ.ศ. 2527 ละครเรื่องแรก คือ คนเริงเมือง ซึ่งออกอากาศทางช่อง 3 เมื่อ พ.ศ. 2531 ต่อมาใน พ.ศ. 2532 ได้ออกผลงานเพลงเป็นอัลบั้มแรก ชื่อ ไม้ม้วน ซึ่งประสบความสำเร็จ และทำให้ได้รับรางวัลสีสันอะวอดส์สาขานักร้องหน้าใหม่

ส่วนอัลบั้ม ความลับสุดขอบฟ้า เมื่อ พ.ศ. 2535 สร้างสถิติด้วยการมียอดขายสูงถึง 2 ล้านชุด นอกจากนี้ อัลบั้ม แผลงฤทธิ์ เมื่อ พ.ศ. 2541 ทำให้ได้รับรางวัลสีสันอะวอดส์อีกครั้งในสาขาศิลปินหญิงยอดเยี่ยม ความสำเร็จในงานเพลงร็อกทำให้ได้รับฉายา “ควีนอ็อฟป็อปร็อก” แห่งยุค 90

ถ้าพูดถึงเรื่องฝีมือการแสดงของ ใหม่ แล้วบอกเลยค่ะว่าไม่ธรรมดาไม่ว่าจะเล่นละครเรื่องไหนก็ตีบทแตกกระจุยเรตติ้งพุ่งสุดๆๆ แถมยังกวาดรางวัลมาแล้วมากมายหลายเวที นักแสดงรุ่นเล็กๆยกให้เป็นไอดอลเลยค่ะ

ล่าสุด ใหม่ มาร่วมบวงสรวงละครเรื่อง “สาปซ่อนรัก” จากนั้นก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงการกลับมารับงานละครอีกครั้งในรอบ 3 ปี ซึ่ง ใหม่ ก็ออกปากเองเลยว่าเรื่องนี้เข้มข้นและหนักมากๆ

เพราะเราต้องใส่เต็ม อย่างวันแรกที่ถ่ายทำถึงขั้นร้องไห้ และบอกกับผู้จัดการว่าไม่ขอเล่นแล้วได้ไหม ไปเปลี่ยนตัวเลยเพราะมันเครียดไปหมด กดดันมากแต่เราฮึดสู้และพยายามเต็มที่

ส่วนประเด็นที่หลายคนคาดหวังเรื่องที่ ใหม่ เล่นละครเรื่องไหนก็ต้องได้รับรางวัลนั้นเจ้าตัวก็เผยว่า “จะพยายามไม่เอาความคาดหวังคนอื่นมากดดันตัวเอง แต่เราจะพยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่และดีที่สุดในทุกฉาก

เพื่อให้คนเห็นพัฒนาการของเรา อย่างการเลือกรับงานของเรา เราพยายามเลือกบทบาทที่อ่านแล้วมันโดนตัวแสดงต้องมีอะไร ถ้าให้เราแค่เดินไปเดินมา ไม่มีอะไรมากสู้นอนอยู่บ้านเฉยๆดีกว่า จะรับทำไมอย่างนั้น ที่ผ่านมาปฎิเสธไปเยอะ เพราะมีคนติดต่อมาตลอดแต่เราต้องเลือกบทที่ดีที่สุด

และที่บอกว่า แหม่ม คัทลียา , เอ๋ ชุติมา และนักแสดงหลายๆคนในเรื่อง ก็รับละครเรื่องนี้เพราะเรา ก็ได้ยินเขาพูดมาเหมือนกัน เราเองก็ดีใจที่ทุกคนปลื้มและยกเราเป็นไอดอล

อย่างที่หลายคนบอกว่าเกร็งเวลาเข้าฉากกับเรา เราเองก็เกร็งเพราะเราเป็นนักร้อง แต่ทุกคนเป็นนักแสดงอยู่ตลอดแต่ก็ทำกันเต็มที่” แฟนๆรอชมผลงานอยู่นะคะ

ขอขอบคุณ : maicharoenpura