หนุ่ย นักร้องในผับฯ เผยเรื่องที่กลัวมาตลอด

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สร้างความโศกเศร้าอย่างมากเลยค่ะ สำหรับเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันนี้(5ส.ค.65) ที่เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ผับ “เมาน์เทน บีผับ ( MOUNTAIN B)” ที่ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 13 ศพ และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่เสียชีวิตนั้นก็มีทั้งลูกค้าแล้วก็นักร้องนักดนตรีที่ไปแสดง

ล่าสุด หนุ่ย ระพล ซึ่งเป็น 1 ในนักร้องประจำร้านได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดย หนุ่ย นั้นไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ไฟไหม้จึงปลอดภัยดี แต่ว่าก็อดสงสารเพื่อนๆร่วมอาชีพของตนเองไม่ได้ จึงได้ออกมาเผยสิ่งที่ตนเองกลัวมาโดยตลอดก็คือเรื่อง ทางเข้าออกของร้าน แล้วยังเผยภาพในร้านก่อนเกิดเหตุสลดอีกด้วย

โดย หนุ่ย ระบุว่า “ผมเป็น1วงที่เล่นประจำอยู่ร้านเม้าเท่นวันจันทร์ สิ่งที่น่ากลัวและคิดอยู่เสมอคือทางเข้าออก มันแคบมาก เพราะมีบูทของซาวด์กั้นตรงกลางทางออก และทางเข้าออกของลูกค้ามีทางเดียว และ2ชั้น☝🏻ให้นึกถึง ประตูผลักตามคอนโดอ่ะ 2ชั้น (ด้านนอก1ผลัก🚪ด้านใน1ผลัก)

และสิ่งที่บุไว้ ด้านบนเพื่อซับเสียง นั่นคือเชื้อเพลิงชั้นดี ที่ผมระแวงตลอด🤔ปกติเวลาวงผมไปถึง จะมีสมาชิกวงเดินไปตามการ์ดที่หน้าร้านมาเปิดประตูด้านหลังร้าน🔐เพื่อเข้าไปถึงทางขึ้นเวทีเลย (ไม่ต้องเดินถือของเบียดลูกค้าเข้าไป)

เมื่อเข้าไปการ์ดจะล็อคด้วยแม่กุญแจทันทีจะไม่มีใครสามารถเข้าออกได้ ❌นอกจากจะตามคนดูแล มาไขแม่กุญแจเพื่อเปิดเท่านั้น ซึ่งเวทีกับประตูทางออกไกลกันพอสมควร (ถ้าจะออกคือต้องเบียดลูกค้าออกเท่านั้น)

และแน่นอน เมื่อเกิดเพลิงไหม้🔥 และมีหลังคาซับเสียงเป็นเชื้อเพลิงทำให้มันเกิดขึ้นเร็วมาก♨️ บวกกับลูกค้าเต็มร้าน แถมเมาใครวิ่งทัน ก็ทันใครไม่ทันก็กองอยู่หน้าประตูมันจึงกลายเป็น ไปปิดทางออก (ให้นึกถึงซานติก้า)

เพื่อนๆนักดนตรีที่อยู่ท้ายแถว เลยต้องเผชิญกับกองเพลิง สละเครื่องดนตรีทุกอย่างแล้วแต่ก็ออกมาไม่ทัน😣😩😭 xูสงสารพวกxึงมากน้องเอ๊ย🥺 บางคนทรมาน อาการไม่ดีเลยหดหู่มาก ขอให้ปลอดภัยนะ xูเป็นห่วงจากใจจริง ขอให้พระคุ้มครอง🙏🏻🙏🏻 ปาฏิหารจงเกิดด้วยเถิด😢”

จากนั้น หนุ่ย ก็ได้ออกมาโพสต์ขอร้องอีกอย่างว่า “ไม่ต้องส่งรูปศพมาให้ดูนะครับ ผมไม่โอเค🔥🔥 ผมจะภาวนาให้เพื่อนนักดนตรีรอด 🙏🏻🙏🏻🙏🏻😢 และหาเขาจนเจอ”

ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า  ประตูทางออกฉุกเฉิน…แต่เวลาฉุกเฉินมาออกไม่ได้ ไม่เข้าใจจะล็อคทำไม กลัวคนอื่นมาเข้าก็ให้การด์เฝ้า ไว้มีประตูฉุกเฉินเเล้วล้อคไว้เพื่อ…ชื่อก็บอกประตูฉุกเฉินแล้วจะล็อคเพื่อ#ขอแสดงความเสียใจค่ะ อย่างไรต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : Nui Voice Raphon