น้ำ รพีภัทร ใช้ชีวิตเรียบง่าย

เป็นพระเอกขวัญใจใครหลายๆคนเลยค่ะ สำหรับ น้ำ รพีภัทร ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงโดยได้รับตำแหน่ง Dutchie Boy ปี 2001 และเป็นหนึ่งในสมาชิกศิลปินวงเฟรนด์และเมื่อในปี 2545 ซึ่งปัจจุบัน น้ำ เป็นนักแสดงและพิธีกรในสังกัดช่อง 7 สี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา

ด้านชีวิตส่วนตัวนั้น น้ำ แต่งงานกับ ชนิศา เหลี่ยวไชยพันธุ์ มีทายาทด้วยกัน 3 คน คนโตเป็นผู้ชายชื่อว่า น้องโอเชี่ยน คนกลางเป็นผู้หญิงชื่อว่า น้องมารีน ส่วนคนสุดท้องก็เป็นผู้หญิงค่ะชื่อว่า น้องอาโป อยู่ด้วยกัน 5 คนพ่อแม่ลูกอย่างมีความสุข

โดยหลังจากที่แต่งงานมีครอบครัวแล้ว น้ำ ก็ได้กลับไปสร้างฟาร์มของตัวเองทั้งเลี้ยง ไก่ เลี้ยงควาย เลี้ยงม้า เลี้ยงปลา ที่ภูมิลำเนาของตนเองคือจังหวัดนครนายก

ซึ่งถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าตั้งแต่ที่ น้ำ กลับมาอยู่ที่บ้านจังหวัดนครนายกนั้นก็มีข่าวเม้าท์ออกมาว่าพระเอกสุดหล่อของเรานั้นตกอับ ไม่มีงานในวงการบันเทิง

แต่ว่าความจริงแล้ว น้ำ นั้นถือเป็นมหาเศรษฐีของนครนายกเลยค่ะ เพราะว่านอกจากฟาร์มที่เลี้ยงสัตว์มากมายแล้ว บ้านที่ปลูกใหม่ยังหลังใหญ่โตมากด้วยค่ะ เป็นบ้านปูน 2 ชั้นภายในตกแต่งไว้เรียบหรู

แล้ว น้ำ ก็ยังคงรับงานในวงการบันเทิงอยู่นะคะทุกวันนี้ก็ยังคงถ่ายละครอยู่ ซึ่งถ้าวันไหนมีงาน น้ำ ก็จะเดินทางไปทำงาน เสร็จแล้วก็กลับบ้านที่นครนายก มาหาลูกหาเมีย

ทำงานในวงการมานานหลายสิบปี แถมยังได้เงินรางวัลจากการนำไก่ไปตี หรือนำควายไปประกวดเยอะเลยทีเดียว ควายตัวล่าสุดที่ขายไปก็ได้ตั้งหลายล้าน รวยขนาดนี้จะเอาอะไรมาตกอับคะเนี่ย!!

แต่ถึงแม้ว่าจะร่ำรวยมากแค่ไหน น้ำ ก็ยังคงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายไม่เคยติดหรูเลย เวลาอยู่ที่บ้านก็จะทำกิจกรรมต่างๆอยู่ภายในฟาร์มไม่ว่าจะตัดหญ้าให้ควาย เลี้ยงไก่ ทำอาหารบ้านๆให้ลูกๆทาน

ที่สำคัญ น้ำ ยังสั่งสอนลูกๆทุกคนให้มีความเรียบง่ายซึ่งก็ดูเหมือนว่าลูกๆทั้ง 3 คนของ น้ำ จะแฮปปี้มากเลยค่ะกับการได้อยู่กับธรรมชาติ เด็กๆบ้านนี้บอกเลยค่ะว่าไม่ติดมือถือเลย

ขอขอบคุณ : รพีภัทร เอกพันธ์กุล