พฤศจิกายน 30, 2022

บุ๋ม โพสต์ถึง คุณหญิงกอบโกย

ต้องบอกเลยว่าสวยเก่งสมมง สำหรับ แอนนา เสืองามเอี่ยม Miss Universe Thailand 2022 สาวงามวัยเพียง 23 ปีเท่านั้นเอง ท่ามกลางผู้คนแห่ร่วมแสดงความดีด้วยเป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกันก็ไม่วายเกิดกระแสดราม่า

โดยมีเพจเฟซบุ๊กชื่อ คุณหญิง กอบโกย ได้ออกมาโพสต์ระบุว่า “ถ้าให้สปอนเซอร์จิ้มแบบนี้ ก็ฝากฝังง่ายเลยค่ะ ไปดูไลฟ์หลังมงช่วง ฝากน้องด้วยนะคะ กันค่ะ ใครยืนด้านหลังเจ๊ ใช้กรรมการมั้ย!!!”

และโพสต์บอกว่า “ดีออกเอานักธุรกิจคุณหญิงคุณนาย สปอนที่ไม่มีความรู้เรื่องนางงามมาจิ้มหน้านางงาม ทอป3 งั้นก็หน้าทรงอั้ม ทรงนางเอกช่อง3 ทรงลูกคุณหนู ทรงอาภัสสราต้องมาค่ะ สุรางค์แฟคเตอร์100%”

ซึ่งทางด้านนางงามรุ่นพี่อย่าง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี สุดทนได้แคปภาพมาโพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า ” เรียน คุณหญิงกอบโกย เข้าใจว่าคุณเชียร์ใครและแน่นอนที่คุณจะไม่พอใจที่คนที่ชอบไม่ถูกเลือก เพียงแต่สิ่งที่บุ๋มบอกวันนี้ไปว่า รอบสุดท้ายไม่ได้มานั่งให้คะแนน

แต่เป็นรูปน้องสามคนที่เข้ารอบแล้วกรรมการต้องเลือกเอาว่า เค้าจะเลือกใครได้มง เหมือนการโหวตเสียงข้างมาก ซึ่งของเวทีนางสาวไทยก็ใช้แบบนี้ เพราะคนมงมีได้แค่คนเดียว

ส่วนคนที่มีผลโหวตรองลงมาก็ได้รองตามๆกันไป แล้วถ้าคุณคิดว่ารอบสุดท้ายจะวัดกันแค่คำถามอย่างเดียว คุณต้องทำความเข้าใจใหม่นะคะ นี่คือการประกวดนางงามไม่ใช่การชิงทุนการศึกษา

กรรมการต้องดูโดยรวม คำตอบพอใจไหม รูปร่างหน้าตาเป็นยังไง นิสัยที่อยู่หลังบ้านเป็นยังไง พี่เลี้ยงวุ่นวายหรือเปล่า โอกาสที่จะพัฒนาให้เป็นคนที่ใช่มากกว่านี้มีไหม? ทุกอย่างมีผลในการตัดสินใจหมดค่ะ แต่ถ้าทางคุณหญิงยังข้องใจสามารถติดต่อบุ๋มมาได้ ยินดีคุยจ้า

ทุกปีที่มีคนได้ตำแหน่ง คนนั้นไม่ได้รับการชมเชยอย่างเดียว ย่อมมีคนตามด่าตามประชด นางงามทุกคนต้องฝ่าฟันเรื่องนี้มาหมด ถ้าผ่านจุดนั้นไปได้ หนูจะภูมิใจในตัวเองมากกว่าเดิมค่ะลูก

เพียงแต่อยากขอร้องแฟนคลับของนางงามแต่ละคน อย่าใช้คำที่รุนแรงเกินไป เหมือนนางงามไปฆ่าใครตาย สู้เอาแรงใจไปเชียร์คนที่เรารัก และแต่ละเวทีก็จะมีบริบทต่างกัน

ถ้าไม่ชอบเวทีไหนก็ไม่ต้องไปดู เครียดกันเปล่าๆ ถ้าเราชอบนางงามก็ต้องดูด้วยความรักและความสนุก ถ้าชอบฟุตบอลก็ดูการแข่งขันแพ้ชนะแล้วก็เอาใหม่! ปีหน้าก็ประกวดอีก แถมมีหลายเวทีให้เชียร์กันอย่างเมามันส์ตลอดทั้งปี มีความสุขกับสิ่งที่เรารักกันเถอะค่ะ ” ท่ามกลางชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูล : boompanadda , คุณหญิง กอบโกย