สาวโพสต์เล่า หลังไปเดินห้างดัง

ต้องบอกเลยว่าสุดช็อก สาวรายหนึ่งได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเองเจองูเขียวหางไหม้กัดในห้างดังแห่งหนึ่ง ซึ่งทางห้างดังปัดความรับผิดชอบโดยอ้างว่าไม่ใช่เจ้าของงูทางห้างไม่ได้เลี้ยงไว้ งานนี้ทำให้สาวรายดังกล่าวออกมาทวงความรับผิดชอบและขอความเห็นใจ

โดยเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เล่าอย่างละเอียดว่า เตือนภัย!! ไปเดินห้างดังย่านบางแค งูฉก ห้างปัดไม่รับผิดชอบ บอกไม่ใช่เจ้าของงู เหตุเกิดวันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2565 ระหว่างเดินจากอาคารที่จอดรถชั้น 2จะเข้าประตูห้าง ถูกงูกัด (แบบไม่คาดคิดว่าจะมีงู) เป็นงูเขียวหางไหม้ (ได้ตีงูจนตาย แล้วนำไป รพ ด้วย)

หลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ห้างเข้ามาถามว่าลูกค้ามีสิทธิ์รักษาพยาบาลที่ไหน หลังจากนั้นทางห้างนำรถไปส่งที่โรงพยาบาลแบบชิวๆ ไม่มีการเปิดสัญญาณไฟขอทาง (อาจจะไม่กลัวว่าพิษงูจะเข้าสู่หัวใจ)

ซึ่งเจ้าหน้าที่คงไม่รู้ว่างูเขียวหางไหม้มีพิษอันตรายมากถึงชีวิต พิษมีผลต่อระบบโลหิต ทำให้ผู้ที่โดนกัดเกร็ดเลือดลดลง ทำให้เลือดไหลไม่หยุดหรือจริงๆคนที่โดนกัดไม่ใช่ตัวเองเลยไม่รีบ 😭

หลังจากส่งลูกค้าที่โรงพยาบาลแล้วทางเจ้าหน้าที่ห้างก็เดินทางกลับ (แบบหมดหน้าที่แล้ว) หมอบอกคนไข้ต้องอยู่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการเนื่องจากพิษของงู 2-3 วัน (ขาบวมมากและเกร็ดเลือดลดลงอย่างต่อเนื่องเพราะพิษของงู ต้องวัดความดันทุกชั่วโมง เพราะความดันอาจตก และหยุดหายใจ)ขณะเขียนโพส ก็ยังรอผลตรวจเลือดรอบสามอยู่😭😭😭

ระหว่างที่นอนอยู่โรงพยาบาลทางเราได้สอบถามถึงความรับผิดชอบที่ห้างควรดูแลให้กับลูกค้า แต่ทางห้างแค่ถามอาการว่าลูกค้าเป็นยังไง ออกจากโรงพยาบาลหรือยัง แต่ปฎิเสธความรับผิดชอบ โดยให้เหตุผลว่าไม่ใช่เจ้าของงู ห้างไม่ได้เลี้ยงไว้ (โอ้ย..ตรรกะชนะเลิศ) ไม่คิดว่าจะได้ยินเหตุผลแบบนี้ในยุคสมัยนี้!!!

ในสถานที่ที่เปิดให้บริการอย่างห้างสรรพสินค้า ซึ่งต้องมีมาตราการการดูแลความปลอดภัยให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นพื้นฐานของการดำเนินกิจการ ไม่ใช่แค่อ้างว่า งู…ฉันไม่ได้เลี้ยงไว้😓 ทางเราเลยบอกกับเจ้าหน้าที่ทางห้างไปว่า

ต้องให้ลูกค้าโพสต์ลงโซเซียลเหรอ ทางห้างถึงจะรับผิดชอบ …เจ้าหน้าที่ห้างตอบว่าลูกค้าจะแจ้งความ, โพสต์ลงโซเซียล facebook อะไรก็ได้เลยตามความพอใจของลูกค้า เพราะยังไงก็ไม่ใช่งูของห้าง ห้างไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ

และทางผู้มีอำนาจตัดสินใจก็ยังไม่มาทำงาน รายงานไม่ได้ เรื่องจากเป็นวันหยุด (เราโดนกัดวันศุกร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่ห้างเปิดให้บริการ ไม่มีเจ้าหน้าที่มาทำงานเลยเหรอ ห้างก็ไม่ใช่สถานที่ราชการ ธนาคารหรือโรงเรียนซะหน่อย เปิดขายของได้

แต่เปิดรับบริการช่วยเหลือลูกค้าไม่ได้) หากส่งเรื่องให้ผู้มีอำนาจตัดสินใจได้ เร็วสุดก็วันจันทร์ ตอนนี้ไม่มีคนทำงาน(แบบนี้ก็ได้เหรอ…เจอเจ้าหน้าที่ตอบแบบนี้ทางเราก็อึ้งไปเลย เหมือนว่าอยากทำอะไรก็เชิญ ยังไงฉันไม่ผิด ไม่ใช่ความรับผิดชอบของฉันแน่นอน😡😡😡)

แต่ลูกค้าไปใช้บริการของห้างซึ่งห้างเป็นสถานที่ให้บริการดังนั้นจึงควรมีมาตราการรักษาความปลอดภัยให้ลูกค้าหรือไม่ อย่างไร? ไม่รู้อีกหน่อยเดินห้าง ไปร้านอาหาร พาลูกพาหลาน พาครอบครัวไป ต้องระวังตัวนึกว่าไปเดินป่า

โดนงูกัด ตะขาบกัดในห้าง ในร้าน สถานบริการก็ไม่ต้องรับผิดชอบเพราะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงของตน ขอความเห็นใจ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ว่าแบบนี้ลูกค้าตาดำๆอย่างพวกเราเจอแบบนี้ ควรทำอย่างไร🙏🙏🙏 #ช่วยแชร์ให้ถึงนักข่าว ชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก