ลีน่าจัง พูดถึง เทพ โพธิ์งาม

งานนี้ทำเอาคุณแม่ขาโหดอย่าง “ลีน่าจัง” เดือดแทนเลยละค่ะ หลัง นักแสดงตลกรุ่นใหญ่อย่าง “เทพ โพธิ์งาม” วิจารณ์การทำงานของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อย่าง “นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ประมาณว่าดีแต่เต้น ดีแต่วิ่งไลฟ์สด น่าจะทำงานให้มันจริงจังหน่อย

และทุกวันนี้ยังไม่เห็นจะทำงานอะไรเลย เพราะเรื่องนี้ ‘ลีน่าจัง’ ก็ได้ออกมาฟาดกลับเลยว่าไปอยู่ที่ไหนมา ? เพราะที่ผ่านมาผู้ว่าฯก็มีผลงานอย่างเช่น หนังกลางแปลงที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“มาที่ป๋าเทพ โพธิ์งามด่าผู้ว่าชัชชาติ ผู้ว่ากทม.บอกว่าวันๆ ไม่ทำอะไรเอาแต่วิ่ง มึxไปอยู่ที่ไหนมาว่ะ ทีตอนเขาไปลุยน้ำท่วมถึงตี 1 ตี 3 ตี 5 เวลาวิ่งเขาไม่ได้เอาเวลาทำงานนี่ เขาเป็นคนชอบออกกำลังกายเขาก็เลยคิดว่าการไลฟ์สดวิ่ง มันจะทำให้ประชาชนทั้งประเทศลุกขึ้นมาออกกำลังกายมันก็จะประหยัดงบประมาณแผ่นดินและทำให้ประชาชนสุขภาพดีนะไอ้เทพ โพธิ์งาม”

“ส่วนที่มึxบอกว่าอยากให้แก้ไขคนกรุงเทพ ให้คนกรุงเทพเศรษฐกิจดีผู้ว่าเขาไม่มีอำนาจถึงขนาดนั้นหรอก อำนาจนั้นมันเป็นของนายกรัฐมนตรี ครม.เข้าใจหรือเปล่ามันเป็นของรัฐบาล”

“แต่ชัชชาติเขาก็พยายามทำละ เช่น งานต่างๆหนังกลางแปลง โดยที่ไม่ต้องใช้งบประมาณของกทม.ไปร่วมมือกับเอกชน อย่างสถานที่ล่าสุดจัดที่สยามสแควร์ คนก็ไปที่สยามสแควร์เต็มเลยก็ทำให้ห้างแถวนั้น ร้านค้าแถวนั้นเศรษฐกิจดี อันนี้คือสิ่งที่ชัชชาติทำได้เท่าที่อำนาจเขามี”

“แล้วก็ไม่มีเงิน เพราะว่าไอ้ผู้ว่ากทม.ชุดก่อนที่มันลาออกไป มันใช้งบประมาณไปหมดเหลืออยู่ 94 ล้าน ใจเย็นๆนะป๋าเทพ ที่มาด่าผู้ว่าชัชชาติ ผู้ว่าเขาก็ตอบดีเขาบอกว่า ไม่โกรธไม่โต้ตอบ ถ้ามันจริงก็ปรับปรุงตัว ถ้ามันจริงก็ช่างหัวมัน ก็ถูกต้องแล้วเข้าใจไหมไอ้เทพ”

“เพราะว่าเทพเขาเป็นคนพวก พวกที่อะไรอะ กปปส.ไงแต่ชัชชาติเขาหาว่าเป็นพวกม็อบ 3 นิ้วไง แต่จริงๆชัชชาติผู้ว่ากทม.เขาฉลาด เขาเห็นว่าน้องๆที่ออกมาชุมนุมเขาคงอยากทำกิจกรรม เขาก็เปิดให้ทำกิจกรรมเลย”

“พวกนี้เขามีเครือข่าย มีกลุ่มคนเยอะไง ล่าสุดที่สยามสแควร์เห็นไหม เขาให้เกียรติเด็กพวกนี้ไง แทนที่เด็กพวกนี้จะไปชุมนุมที่ผิดกฎหมายก็มาร่วมงานกับผู้ว่ากทม. นี่คือสิ่งที่ผู้ว่าเขาทำอยู่รู้หรือเปล่าไอ้เทพ”

งานนี้ก็ทำสาวขาโหดอย่าง ลีน่าจัง ออกมาฟาดแทนเลยละค่ะ เอาเป็นว่ายังไงก็ให้เวลาผู้ว่าฯทำงานหน่อยละกันนะคะ เพราะพึ่งจะเข้ารับตำแหน่งได้ไม่นานและงบประมาณก็มีแบบจำกัดด้วย

ขอบคุณข้อมูล : notesutha