ชัชชาติ พูดแล้ว หลังโดนป๋าเทพ พาดพิง

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนอีกครั้งเลยละค่ะ หลัง นักแสดงตลกรุ่นใหญ่อย่าง “เทพ โพธิ์งาม” วิจารณ์การทำงานของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อย่าง “นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ผ่านทางเฟซบุ๊ค ‘เพจขนมเปี๊ยะขั้นเทพ’ ประมาณว่าดีแต่เต้น ดีแต่ไลฟ์สด

แต่ไม่ทำงานเพื่อประชาชนจริงๆซักที โดยพูดในบางช่วง บางตอนว่า “ไอ้ผู้ว่าฯ แม่xก็พาเต้นกันอยู่นั่นแหละ ไอ้ชิบหxx บ้านเมืองจะเกิดสงครามจะตายx่าอยู่แล้ว มึxยังเต้นกันอยู่กันอยู่ เมื่อไหร่จะหยุดสักที ไลฟ์กันอยู่นั่น ทำงานให้มันจริงจังหน่อย”

“ทุกวันนี้xูยังไม่เห็นว่ามึxจะมีงานอะไร แล้วไอ้พวกอวยผู้ว่าฯนี่ก็อวยเหลือเกิน ให้ไปเป็นนายกฯ เลย โอ๊ยไอ้เxี้ยเอ๊ย ทำงานมาแค่นี้ มึxจะไปเหนือกว่าเขาได้ยังไง เขาทำมาไม่รู้กี่พัน พันโครงการแล้วมั้งที่เขาทำมา”

“แต่นี่มาดู เขาไปนั่งดูนู่นดูนี่ ทำงานอะไรหรอ หมั่นไส้คนอวย มึxไม่ดูมั่งเขาเต้นอยู่ทั้งวัน ทำอะไรไว้ให้กับประชาชนบ้างไหม พาประชาชนไปเต้นอยู่อย่างนั้น ส่วนมากเขาได้อะไร มันก็ได้แค่กลุ่มของพวกมึxแค่นั้นแหละ ที่ไปก็มีแต่หน้าเดิมๆ แล้วก็วิ่งอยู่นั่น ไม่รู้ทำอะไร แล้วประชาชนเขาได้อะไรไหมล่ะ”

ล่าสุด ชัชชาติก็ได้พูดถึงประเด็นนี้แล้วว่า “ไม่เป็นไร ไม่มีอะไรเลย แล้วแต่คนมอง สไตล์การทำงานของผมก็แบบนี้ ผมก็ออกกำลังกาย วิ่งไปเรื่อย แล้วก็คนชอบ คนไม่ชอบก็ไม่เป็นไร เราไม่ได้ไปเบียดบังเวลาราชการ เราเอาเวลานอกมาออกกำลังกายอยู่แล้ว”

ซึ่งในเช้าวันนี้ ‘เพจชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ก็ได้มีการไลฟ์วิ่งออกกำลังกายตามปกติ โดยมีแฟนๆเข้ามาส่งกำลังใจให้อย่างมากมาย และอยากจะให้ปล่อยผ่านคำวิจารณ์เพราะที่ผ่านมาแฟนๆก็เห็นแล้วว่า

ชัชชาติวิ่งออกกำลังกายตามปกติตั้งแต่ยังไม่ถึงเวลาทำงานด้วยซ้ำ และยังทำงานล่วงเวลาไปไม่รู้ตั้งเท่าไหร่เพราะอย่างเหตุการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมาเองผู้ว่าฯก็ลุยแก้ปัญแาแทบจะทั้งวันทั้งคืน

เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ต้องแล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนแล้วละค่ะ เพราะก็มีทั้งกระแสชื่นชมและวิจารณ์เป็นธรรมดา ส่วนตัวผู้นำอย่าง ชัชชาติ เองก็ใจกว้างเพราะพร้อมที่จะยอมรับความคิดเห็นทั้งสองฝั่งด้วย

ใครที่มีความคิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้ก็สามารถคอมเมนต์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเข้ามาได้ค่ะ แต่ขอความกรุณาคอมเมนต์กันเข้ามาอย่างสุภาพด้วย

ขอบคุณข้อมูล : ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ , ชัชชาติ สิทธิพันธุ์