มิถุนายน 7, 2023

เปิดบ้าน หมิว ลลิตา อดีตนางเอกดัง

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งอดีตนางเอกดัง ที่ผันตัวเองออกจากวงการ สำหรับสาว หมิว ลลิตา ที่ก้าวเข้าสู่วงการจากการเล่นละคร สะใภ้สลัม ในปี 2524 เรื่องแรกในชีวิต ซึ่งในเรื่องนี้บทที่หมิวได้รับ เป็นบทบาทของนางเอกตอนเด็กๆ และเธอก็ยังมีผลงานการแสดงในบทบาทนี้ต่อมาอีกหลายต่อหลายเรื่อง

จนมาถึงละครที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอเป็นอย่างมาก คือ ละครเรื่อง ปริศนา ในปี 2530 และเธอก็มีผลงานการแสดงละครอย่างต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน ซึ่งผลงานของเธอล้วนได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากแฟนละครของเธอเป็นจำนวนมาก

ซึ่งด้านผลงานภาพยนตร์ เธอได้แสดงเรื่อง แรงเทียน ในปี 2531 ทำให้เธอได้รับรางวัลตุ๊กตาเงินดาวรุ่ง จากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้หมิวก็ยังมีผลงานทางด้านการถ่ายแบบ ให้กับนิตยสารชั้นนำของเมืองไทยเป็นจำนวนมาก จนถึงกับเธอเคยได้รับการโหวตจากนิตยสารสุดสัปดาห์

ว่าเป็น 1 ใน 5 นางเอก-นางแบบที่ขึ้นปกนิตยสารบ่อยที่สุด ส่วนนิตยสารเล่มแรกของเธอคือ นิตยสารขวัญเรือน เมื่อปี 2528

ทางด้านชีวิตส่วนตัว หมิวได้แต่งงานและใช้ชีวิตกับ ก้อง นรบดี ศศิประภา ซึ่งทั้งคู่เคยเจอกันครั้งแรกที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา รู้จักกันในฐานะเพื่อน

มาเริ่มคบหาดูใจกันตอนที่ก้องได้เดินทางกลับมาประเทศไทย มีการแถลงข่าวงานวิวาห์ในวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2543 ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ถนนวิทยุ

ปัจจุบัน หมิวและสามีได้จดทะเบียนหย่ากันหลังแต่งงานกันมานาน 16 ปี โดยเธอได้เผยว่า ” ตอนนี้เราอยู่กับปัจจุบันให้มีความสุขดีกว่า

และก็ช่วยกันเลี้ยงลูกสลับกันเลี้ยง สาเหตุที่ทำให้เราตัดสินใจแบบนั้น อันนี้ไม่อยากที่จะเข้าไปถึงจุดๆ นั้นแล้วอ่ะค่ะ”

ขอบคุณข้อมูล:mewlalita.fanpage