มิถุนายน 6, 2023

อรอุมา นักวอลเลย์บอล ได้กลับมาใส่ชุดแข่งอีกครั้ง

หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับนักตบลูกยางสาวไทยอย่าง อร – อรอุมา สิทธิรักษ์ อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตำแหน่งตัวตบหัวเสา เมื่อปี พ.ศ. 2557 ถึง ปีพ.ศ. 2559 เธอได้เล่นที่ลีคญี่ปุ่นกับสโมสร เจที มาร์เวลลัส ปัจจุบันได้เล่นให้กับวอลเลย์บอลหญิงอาชีพในสโมสรนครราชสีมา เดอะมอลล์

อรอุมา มีจุดเด่นในการเล่นคือพลังการตบและการกระโดดเสิร์ฟที่หนักหน่วง สามารถตบได้ทั้งจากแดนหน้าและแดนหลัง แม้จะมีส่วนสูงเพียง 175 ซม. น้ำหนัก 72 กก. ถือว่าเป็นผู้เล่นที่ตัวใหญ่แต่มีความคล่องตัวสูง ติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรกในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ปี 2006 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าในช่วงที่ผ่านมานั้น อรอุมา หายหน้าหายตาไปจากการแข่งขัน ซึ่งสาเหตุนั้นก็เพราะว่าเธอจะต้องเข้ารับการผ่าตัดข้อเท้านั่นเองค่ะ ทำให้ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมานั้น อรอุมา ไม่สามารถกลับมาเล่นวอลเลย์บอลได้ เวลาจะไปไหนก็ต้องใช้ไม้ค้ำยันช่วยพยุงเดิน เพื่อไม่ให้น้ำหนักไปลงที่ข้อเท้า

แต่ล่าสุดในการแข่งขัน วอลเลย์บอล “ซีเล็ค” ประชาชน ก ชาย-หญิง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคม 2565

อรอุมา ก็ได้ปรากฎตัวขึ้นโดยเจ้าตัวมาลงเล่นให้กับทีม PEA​ ศรีสะเกษ​ แล้วเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ทีม PEA​ ศรีสะเกษ ลงสนาม พบ ม.รังสิต ซึ่งทีม PEA​ ศรีสะเกษ ก็ชนะไป

ต่อมาทาง อรอุมา ได้โพสต์ภาพของตัวเองหลังจากลงแข่งขันเสร็จแล้ว ซึ่ง อรอุมา นั้นดีใจอย่างมากที่เธอได้กลับมาใส่ชุดแข่งขันวอลเลย์บอลอีกครั้ง

โดย อรอุมา เขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า “หลังจากที่ผ่าตัดข้อเท้ามาคิดว่าจะไม่ได้ใส่ชุดแข่งแล้วดีใจจังได้กลับมาใส่ชุดแข่งอีกครั้ง🏐#ค่อยๆไปเดี๋ยวก็กลับมาได้✌️#onuma”

แฟนๆคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า กลับมาให้แฟนๆได้หายคิดถึง , สู้ๆๆๆไปโอลิมปิคกัน / ทางฝ่ายคนเชียร์ จองตั๋วรอแล้ววฮะ น้องอร ❤🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉 , รอชมนะครับ

แข่งวันไหน ช่องไหนบ้างค่ะ , สู้ๆน้าพี่อร รอดุรอเชียร์พี่กลับมาแข่งอีกน้าาา✌️✌️❤️❤️ , เก่งอยู่ค่ะเมื่อวานวันนี้สู้ต่อ , ดีใจมากครับพี่อร เห็นพี่อรในสนาม ขอให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : Onuma Sittirak