กุมภาพันธ์ 6, 2023

เนย โชติกา ตอบปมติดหนี้

กลายเป็นประเด็นที่ทำเอาชาวเน็ตต่างแห่ทายชื่อกันเพียบเลยทีเดียวค่า หลังจากที่มีกระแสว่าดาราสาวที่มีไลฟ์สไตล์หรู จนหลายคนอิจฉาแต่เป็นหนี้ธนาคารไม่ยอมใช้จนเข้าขั้นสถานะหนี้เสีย หรือ NPL ที่ค้างชำระติดต่อกันเกิน 90 วัน และหนี้เสียยัง แบ่งเป็นหนี้ก้อนแรก 520 ล้านบาท กับหนี้อีกก้อน 620 ล้านบาท

และก้อนสุดท้าย 210 ล้านบาท รวมหนี้สินทั้งสิ้น 1,350 ล้านบาท ซึ่งเมื่อทางธนาคารทวงถามการชำระหนี้ ก็ได้รับคำตอบว่าอยู่ระหว่างเจรจาหาข้อยุติกับหุ้นส่วน

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลด้วยว่า หนี้สินทั้งหมด ขอสินเชื่อภายใต้บริษัทเดียวกันซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับส่งออก มีเงินประกันอยู่ที่ 400 ล้านบาท

งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตต่างออกมาทายชื่อดาราสาวกันเพียบ ซึ่งส่วนใหญ่ต่างมองว่าในช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้จะมีหนี้สินเพิ่มขึ้น หรือหมุนเงินไม่ทันนั้นก็ไม่แปลก

ล่าสุด นักแสดงอย่างสาว เนย โชติกา ต้องออกมาชี้แจงประเด็นนี้ที่โยงมาถึงตัวเองว่า ” มีคนรู้จักส่งข่าวมาถามตนเหมือนกัน ทำเอาสะดุ้งกับข่าวสิ่งที่ถูกถาม

ว่าทำไมถึงคิดว่าเป็นตน เนยยืนยันว่าไม่ใช่ตนแน่นอน แม้จะเห็นว่าทำธุรกิจเยอะแต่ไม่เคยกู้เงินธนาคารมาเพื่อใช้สำหรับการทำธุรกิจ

ในทุกครั้งที่ขยายสินค้าเป็นการบริหารการเงินของตนที่ตั้ง จะค่อยๆ ทำธุรกิจด้วยเงินที่มีอยู่ ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

พร้อมบอกบริหารเงินก้อนที่มีในบัญชีรู้สึกสบายใจกว่าการที่จะเป็นหนี้ธนาคาร มีเพียงเรื่องการซื้อบ้านที่เป็นการผ่อนที่อยู่ในวงเงินที่ตนไหวและไม่ลำบากในอนาคต

ทำธุรกิจแบบไม่ลำบากตัวเอง เช่นเดียวกับการซื้อของขวัญวันเกิดอายุ 38 ปี ด้วยกระเป๋าหรูแบรนด์ดัง ซึ่งเจ้าตัวบอกเล็งมานานแล้วมีโอกาสดีเลยซื้อให้ตัวเอง”

ขอบคุณข้อมูล:nineentertain