มิถุนายน 7, 2023

หยาดพิรุณ พาครอบครัวขึ้นบ้านใหม่

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งอินฟลูเอนเซอร์คนดัง ที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับสาว หยาดพิรุณ ปู่หล่น ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ออกมาโคฟเวอร์เพลง ว่างแล้วช่วยโทรกลับ ของสาว ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ในเวอร์ชั่นที่หลายคนต่างชื่นชอบไปตามๆกัน โดยเฉพาะในประโยคฮิตของเพลงที่ร้องว่า ละเเมะ ละเเมะ อะหรือ อะหรือ จนกลายเป็นที่ฮอตฮิตกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง

ล่าสุด สาวหยาดพิรุณ ได้ทำบุญขึ้นบ้านใหม่หลังจากที่เธอทุ่มเงิน 10 ล้านบ้านซื้อบ้านหลังนี้จากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง และเธอยังได้มอบเงิน 1 ล้านบาทให้กับพ่อแม่ด้วย โดยเจ้าตัวได้เผยว่า “ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ และเซอร์ไพรส์ ให้เงินพ่อแม่ 1 ล้าน !!! 💸🎉เป็นวันที่เหนื่อยมากๆ แต่ก็มีความสุขมากกกเช่นกัน

หยาดจัดงานแบบเล็กๆ เพราะไม่อยากรบกวนคนเยอะ เชิญแค่พ่อแม่ ตายาย และป๊าม๊าของโบ ให้มาเจอกันครั้งแรก ดีใจมากกกก ที่ทุกคนเข้ากันได้ดี คุยกันไม่หยุดทั้งวัน มีแต่คนคุย แทบจะไม่มีคนฟัง 5555

ตอนแรกแม่จะขนต้นกล้วย ต้นอ้อย ที่นอนหมอนมุ้ง และเอาคนทำพิธีมาจากต่างจังหวัดด้วย หยาดบอก “แม่ ใจเย็นๆนะ กรุงเทพเค้าก็มีคนรับจัดงาน ไม่ต้องขนมา โอ้ยยย ฉันปวดหัวมากนะ55555”

ส่วนเงิน 1 ล้าน คือตั้งใจไว้นานแล้ว เพราะเราไม่ค่อยได้เจอกัน ไม่มีเวลาได้ดูแลเค้า และอยากใช้โอกาสนี้ให้เงินพ่อแม่ เพื่อเป็นสิริมงคลในวันเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ไม่ได้อยากอวดรวยนะคะ 5555

ตอนเด็กๆ หยาดเห็นพ่อแม่ทำงานหนัก ยืมเงินมาให้ลูกเรียนสงสารเค้ามากๆ แต่ไม่รู้จะช่วยเค้ายังไงวันนี้เราทำงานหาเงินได้แล้ว ก็อยากตอบแทนให้พวกเค้าได้ใช้ชีวิตที่เหลือให้สุขสบายที่สุด

เคยเห็นบางคนพูดว่า “โห.. เพิ่งดัง ทำเงินได้ขนาดนี้เลยเหรอ” อยากบอกว่า “ดิฉันรวยมานานแล้วค่ะ แต่ไม่เคยบอกใคร5555” หรือบางคนอาจจะคิดว่า “ใช่สิ คุณเป็นคนดัง มีชื่อเสียง หาเงินง่าย”

อยากบอกว่า ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆหรอกแม่ การที่ค่าตอบแทนสูงๆ มันก็ต้องแลกมาด้วยอะไรหลายๆอย่างเช่นกัน จริงๆแล้วหยาดเริ่มทำงานเก็บเงิน ตั้งแต่ยังเรียนมัธยม จนเรียนจบมหาลัยก็ทำงานทุกวัน แทบไม่มีวันหยุด

และถ้าสังเกตดีๆ หยาดแทบไม่ซื้อของแพงๆเลย ไม่มีกระเป๋าหรือเสื้อผ้าแบรนด์เนมหรูๆ เหมือนเพื่อน ไม่ใช่ว่าไม่ชอบนะคะ แต่คิดว่ามันยังไม่ถึงเวลาที่จะต้องมี ปีนี้ตั้งใจจะทำบ้านให้เสร็จและให้เงินก้อนนี้กับพ่อแม่ก่อน และวันนี้หยาดก็ทำสำเร็จแล้วค่ะ 🥰

ขอบคุณพี่ช่า พี่เป้ย ที่เป็นธุระกดเงินสดมาให้ ยัยช่าถามว่าทำไมไม่เขียนเช็คให้พ่อแม่ ฉันตอบว่าไป “มันไม่แกรนด์ ไม่ได้ฟิล มันต้องได้จับเงินสดๆเท่านั้น5555” @gust.sha @toppeii

ขอบคุณป้าโฟโมส แม่เบเบ้ ที่มาแต่งหน้าทำผมให้ @fomostz @baebaebenz ขอบคุณน้องมัชที่มาถ่ายคลิปให้ รอติดตามคลิปขึ้นบ้านใหม่กันด้วยนะคะ @muchmch

ขอบคุณทีมorganiser ที่เนรมิตทุกอย่างให้งานวันนี้สวยงามและราบรื่นมากๆ ขอบคุณทุกคนที่รักและเอ็นดู ขอบคุณที่คอยสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้หยาด

หยาดก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีความฝันเหมือนกัน สู้ๆนะคะ ความสำเร็จอยู่ไม่ไกล ขอให้ฝันให้ไกล แล้วไปให้ถึง…รักกกกก 💓11.07.2022 #เปิดบ้านหยาดพิรุณ 🏡🎉”

ขอบคุณข้อมูล:หยาดพิรุณ