มิถุนายน 6, 2023

นุศรา ส่งกำลังใจให้น้องๆ

เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งเก่งครบเครื่อง สำหรับ นุศรา ต้อมคำ อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตำแหน่งตัวเซต วัย 37 ปี ปัจจุบันเธอได้อำลาทีมชาติไปแล้วเรียบร้อยแต่ก็ยังคงเล่นวอลเลย์บอลหญิงอาชีพในต่างประเทศ

นุศรา เกิดที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เป็นลูกสาวคนที่ 2 ของ ฉลวย และ ประนอม ต้อมคำ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

เริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่อายุ 10 ปี ขณะเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษา ที่จังหวัดราชบุรี ตาม นิตยา ต้อมคำ ซึ่งเป็นพี่สาวที่เล่นวอลเลย์บอลอยู่แล้ว

โดยเมื่อเลิกเรียนจะรอพี่สาวเล่นวอลเลย์บอลเสร็จ จึงจะกลับบ้านพร้อมกัน โค้ชคนแรกจึงหัดให้เริ่มต้นวอลเลย์บอลนับแต่นั้น

นุศรา เป็นตัวเซตที่สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ทีมชาติไทยอีกคนหนึ่งนอกเหนือจาก ปริม อินทวงษ์ ซึ่งเป็นตัวเซตที่สร้างประวัติศาสตร์คนแรกของประเทศ

นอกจากนี้ นุศรายังเป็นบุคคลต้นแบบของฮารูกะ มิยาชิตะ ซึ่งเป็นนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น ปัจจุบันเธอทำงานเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ ตำแหน่งนักบริหารงานทั่วไป กองประมวลผลงานและกิจการสัมพันธ์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ล่าสุด นุศราได้อัดคลิปส่งกำลังใจให้กับน้องๆนักวอลเลย์บอลที่ได้เดินทางไปแข่งขันตุรกี ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบประวัติศาสที่ทีมไทยสามารถเข้า 8 ทีมของเนชั่นลีกได้

ซึ่งในคลิปเธอพูดทำนองว่า สวัสดีคะทุกคนวันนี้นะคะก็อยากจะส่งกำลังใจให้กับน้องๆทุกคนที่เดินทางไปแข่งขันที่ตุรกีเป็นรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้วถึงเราจะเจอเจ้าภาพเราก็เชื่อว่าน้องๆสามารถทำได้แน่นอนก็อยากให้ทุกคนร่วมส่งกำลังใจเชียร์ ส่วนพี่ก็จะส่งกำลังใจดวงน้อยๆไปให้กับน้องๆทุกคน อย่าลืมเชียร์และติดตามนะคะ สู้ๆ

โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมแคปชั่นว่า “ใครตื่นเต้นเหมือนเราบ้าง ✋🏻 ข้ามไปวันที่ 14 เลยได้มั้ย 🇹🇭 มาส่งกำลังใจให้กับน้องๆสาวไทยไปด้วยกันนะคะ ลุยยย ♥️ #VNLFinal8 #volleyballthailand #เชื่อมั่นในตัวทุกคน” สมกับเป็นพี่สาวที่น่ารักของน้องๆในทีมชาติ

ขอบคุณข้อมูล : nootsara13