กุมภาพันธ์ 6, 2023

เมย์ พิชญ์นาฏ โพสต์รีวิวอาการป่วย

ดูเหมือนว่าตอนนี้สถานการณ์โควิด-19เริ่มจะกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งพบผู้ติดเชื้อหลายรายหนึ่งในนั้นก็คือนางร้ายสาวสุดแซ่บ เมย์ พิชญ์นาฏ เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา ได้ออกมาประกาศข่าวร้ายว่าตนนั้นติดเชื้อโควิด-19ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

พร้อมระบุข้อความว่า ” ช่วงนี้โควิดกลับมาระบาดอีกแล้ว ใครที่ยังรอดอยู่อย่าประมาทนะคะ ส่วนใครเป็นอยู่หายไวๆค่ะ ดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ ส่วนพิชชี่ซีซั่นนี้ไม่รอดล้าววว😷🤒 #covidday3 #covid19 ” ท่ามกลางเพื่อนพ้องในวงการและแฟนคลับแห่ส่งกำลังใจให้เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันที่ 9 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา เมย์ ก็ได้ออกมาโพสต์อัปเดตอีกครั้ง ระบุว่า ” ลาก่อนนะเจ้าโควิด 👋🏻👋🏻 หายเร็วกว่าที่คิดค่า🙈🙈🙈 ขออนุญาตรีวิวนะคะ

เนื่องด้วย เมย์เป็นคนขี้นอยด์เลยตรวจ atk เป็นประจำทุกวัน เมย์เริ่มรู้สึก ไม่สบายตัวเหมือนจะเป็นหวัด(เพลียๆ เมื่อยๆตัว น้ำมูกซึมๆ) ในเย็นวันที่4 หลังจากกลับจากถ่ายละคร แต่ตรวจแล้วไม่ขึ้น

วันที่5 เช้าตรวจอีกที พบขีดที่2 จางๆ ไม่สบายใจจึงไป pcr ที่รพ. ผลออกมาว่าพบเชื้อแต่มีจำนวนน้อยมาก จึงกลับมากักตัวรักษาที่คอนโด และเริ่มกิน Molnupiravir เป็นวันแรก

วันที่6 ตื่นมาพร้อมอาการหายเป็นปลิดทิ้ง ขึ้นขีดเดียว ไม่มีอาการใดๆ

วันที่ 7 ขึ้นขีดเดียว ไม่มีอาการใดๆ

วันที่ 8 ขึ้นขีดเดียว ไม่มีอาการใดๆ และได้คุยกับเพื่อนรุ่นน้องที่เป็นมาก่อน เค้าแนะนำให้ตรวจหาดูว่าเป็นเชื้อสายพันธุ์อะไร จึงเรียกแลปที่รับตรวจหาซากเชื้อ มาทำการตรวจถึงที่

วันนี้วันที่ 9 ขึ้นขีดเดียว และได้ผลที่ตรวจมาเมื่อวาน ผลออกมาว่า ตรวจไม่ได้แล้วว่าเป็นสายพันธุ์อะไรเพราะเหลือเพียงซากเชื้อแค่ 4% แพร่ใครไม่ได้แล้วค่ะ ดีใจมาก หายแล้วนะคะ

ขอบคุณทุกกำลังใจ เพื่อนๆที่ส่งอาหารมาให้ ยาม และแม่บ้านที่คอนโดของเมย์ด้วย ขอบพระคุณค่า🙏♥️ ปล.ยาของเมย์มีแค่ Molnupiravir กับที่พ่นคอ

และจิบน้ำอุ่นตลอดเวลาเพราะกลัวจะเจ็บคอเหมือนคนไข้คนอื่น แต่อาจจะเพราะเชื้อยังน้อย จึงไม่มีอาการตัวร้อน เจ็บคอ ไอ ท้องเสียใดๆเลยค่ะ กินแค่นั้นหายเลยค่ะ ” หายไวมาก

ขอบคุณข้อมูล : maypitchy